Vòng loại World cup 2006

Ronaldo: Tôi chỉ cố gắng hết sức mình”...

Khi đoàn tuyển thủ Brazil ra khỏi phi trường Goiania hôm 25-3, đông đảo người hâm mộ chờ đón họ đã chứng kiến hai thái độ khác hẳn nhau của hai chữ R nổi tiếng nhất đội tuyển Brazil hiện thời.

Ronaldinho hoạt bát, vui cười, bắt tay cổ động viên. Trái lại, Ronaldo lầm lũi bước đi với vẻ mặt âu sầu nặng nhọc. Âu cũng phải thôi: Ronaldinho đang giúp Barca tiến xa ở La Liga. Trái lại, Ronaldo đang cùng “dải thiên hà” Real Madrid chìm dần vào bóng tối...

Ronaldo (9) đang là chân sút số một của Brazil trong vòng loại World Cup ở khu vực Nam Mỹ.

Trong khung cảnh đó, trận vòng loại World Cup với Peru kỳ này chính là một dịp tốt để chiếc áo số 9 của đội tuyển Brazil bắt trớn trở lại với những ánh hào quang ngày nào. Trước khi lên máy bay đến Goiania, Ronaldo cho biết anh sẽ cố gắng quên đi những khó khăn ở Real để tập trung thi đấu cho đội tuyển.

Anh nói: “Ở đội tuyển, mọi chuyện khác hoàn toàn. Khi về với đội tuyển Brazil, tôi chỉ nghĩ đến Brazil. Cũng giống như khi ở Real Madrid thì tôi chỉ nghĩ đến Real Madrid. Ở đội tuyển, tôi đã ghi được nhiều bàn thắng và đang là chân sút hàng đầu ở vòng loại World Cup thuộc khu vực Nam Mỹ. Tôi sẽ cố gắng giữ vững thành tích ghi bàn”.

Ghi bàn là trách nhiệm hàng đầu của mọi tiền đạo. Ronaldo đã ghi được 9 bàn cho Brazil trong vòng loại ở Nam Mỹ. Nhưng ở Real, Ronaldo hầu như im hơi lặng tiếng suốt 2 tháng nay và điều đó đã gây ra đủ thứ phiền phức: Anh bị thay thế giữa chừng một số trận, bị truất quyền thi đấu trong trận thua Juventus 0-2 ở Champions League.

Trong trận thắng Malaga ở Liga, anh bị một số khán giả quá khích chửi rủa đến độ không chịu nổi và ném ngay chai nước lên khán đài. Ronaldo nói tiếp: “Tôi đang trải qua một thời kỳ khó khăn ở CLB vì không ghi được bàn thắng.

Tôi tạo ra cơ hội và thi đấu tốt ở một số trận. Nhưng cổ động viên và công chúng muốn thấy bàn thắng. Tôi hy vọng sẽ ghi được bàn thắng cho Brazil và giúp đội nhà giành thắng lợi”.

Vụ chửi rủa và chai nước trong trận đấu với Malaga chắc chắn đã để lại một vết hoen ố khó phai mờ trong sự nghiệp của “người ngoài hành tinh”.

Ronaldo nói thêm về vụ này: “Thật khó giữ được bình tĩnh khi bọn chúng chửi đến cả mẹ tôi. Tuy nhiên, điều thực sự đau đớn là có 3 hoặc 4 cơ hội ghi bàn mà tôi không tận dụng được bất cứ cơ hội nào. Mặc dù vậy, tôi vẫn là tôi. Tôi chẳng muốn tỏ ra hơn ai, chẳng muốn lấy chỗ của ai và trên hết là chẳng muốn gạt bất cứ ai ra ngoài. Tôi chỉ cố gắng hết sức mình để trở thành người cha tốt nhất, đứa con tốt nhất và tiền đạo giỏi nhất…”

Phương Lan (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác