Ronaldinho từng chơi... Futsal

Trước khi dành trọn niềm vui cho bóng đá chuyên nghiệp, Ronaldinho từng chơi futsal. Nhằm quảng bá cho World Cup futsal sẽ diễn ra tại Thái Lan, lãnh đạo FIFA tung ra những giấy chứng nhận đầu tiên của một số cầu thủ lớn của Nam Mỹ từng chơi futsal trước khi chuyển sang chơi bóng đá lúc 11 tuổi. Trong số đó có Ronaldinho.

Giấy chứng nhận thi đấu futsal của Ronaldinho lúc 11 tuổi.

  • Neymar sắm du thuyền

Cầu thủ của CLB Santos vừa tậu một chiếc du thuyền với giá khoảng 6 triệu euro và anh lấy tên mẹ để đặt tên cho chiếc du thuyền này: Nadine. Chiếc du thuyền được sản xuất bởi công ty Azimut (Italia), dài 25 mét và có 4 phòng sang trọng. Tính cả tiền lương, các khoản thu nhập từ nhà tài trợ và quảng cáo, Neymar bỏ túi từ 1,2 đến 1,5 triệu euro/tháng. Bỏ ra 4 tháng lương để mua du thuyền là… chuyện nhỏ.

Hình ảnh chiếc du thuyền

  • Chọn bài hát cho Ba Lan

Tất cả các giải đấu lớn đều có bài hát chính thức hoặc không chính thức. Từ bài hát Champions League đến bài “I will survive” của Gloria Gaynor năm 1998… Ở VCK EURO 2012, LĐBĐ Ba Lan (PZPN) - đồng tổ chức với Ucraina - cho biết các CĐV sẽ chọn bài hát chính thức cho giải đấu.

PZPN nói: “Cuộc thi chọn bài hát dành cho tất cả mọi người, từ các ngôi sao ca nhạc đến những người nghiệp dư. Điều kiện duy nhất là họ chọn một bài hát với chủ đề về bóng đá, một bài hát cổ vũ cho tuyển Ba Lan trên sân bóng và khích lệ tinh thần CĐV hát lớn hơn”.

  • “Búa tạ" bán huy chương

Tấm huy chương vàng Olympic Atlanta 1996 vừa được tay đấm Wladimir Klitschko bán đấu giá để thu về 1 triệu USD. Số tiền này dành hết cho Quỹ từ thiện vì trẻ em Ucraina mà Wladimir là một trong những người đồng sáng lập.

Wladimir Klitschko bán huy chương

  • Cảnh báo nhưng không nghe

Nếu đúng Mario Balotelli đã lừa dối bạn gái để “qua đêm” với gái gọi Jenny Thompson (từng gây sóng gió cho gia đình Wayne Rooney) thì Rafaella Fico nên tự trách mình! Báo chí Anh và Italia từng cảnh báo Balotelli là kẻ trăng hoa, nhưng khi ấy Fico đáp lại “tôi chẳng quan tâm”. Tờ The Sun (Anh) còn cho biết, Jenny hẹn hò với Balotelli không dưới 5 lần.

Fico và Balotelli trên trang bìa tạp chí SW của Gazzetta dello Sport (Italia)

  • "Chảy máu đồng xu Olympic"

Ngân hàng quốc gia Anh (Britain’s Royal Mint) đang tìm hướng tối ưu nhằm giải quyết việc “chảy máu tiền xu Olympic”. Họ đã sản xuất 29 mẫu tiền xu - tương ứng với 29 môn thể thao tại Olympic 2012, mỗi đồng trị giá 50 xu và chúng nhanh chóng trở thành món hàng được rao bán khắp châu Âu. Giá trị có 50 xu Anh nhưng đồng xu đang được rao bán khoảng 2,99 bảng.

Đồng xu Olympic

NGỌC HÂN - NGUYÊN VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất