Ronaldinho tiếc vì chơi cùng Messi quá ít

Từ trước đến nay, Ronaldinho và Lionel Messi luôn dành cho nhau những lời nhận xét "có cánh". Trong khi Messi luôn khẳng định tầm ảnh hưởng của Ronaldinho với sự nghiệp của mình thì siêu sao người Brazil cũng dành rất nhiều tình cảm cho người kế thừa chiếc áo số 10 của anh tại Nou Camp. Có thể nói, Ronaldinho sở hữu tất cả những danh hiệu mà một cầu thủ bóng đá ao ước, từ danh hiệu cá nhân cho đến tập thể cùng CLB Barcelona hay đội tuyển quốc gia Brazil. Tuy nhiên, trong bài phỏng vấn mới đây, Ronaldinho đã tiết lộ điều khiến anh nuối tiếc nhất trong sự nghiệp là không thể được chơi bóng cùng Messi nhiều hơn.

Messi là người kế thừa áo số 10 sau khi Ronaldinho rời Barca. Tiền đạo người Argentina sau đó trở thành một trong những cầu thủ hay nhất lịch sử bóng đá, với năm lần giành Quả Bóng Vàng. Năm ngoái, Messi từng tiết lộ rằng Ronaldinho đã đề nghị anh kế thừa áo số 10 trước khi chuyển đến AC Milan hồi năm 2008.

Trong bài phát biểu mới đây trên tờ Gulf News, Ronaldinho cho biết: "Tôi đã được mọi thứ mà một cầu thủ bóng đá mong muốn và tôi biết ơn vì điều đó. Tuy nhiên, tôi vẫn tiếc vì không được chơi bóng cạnh Messi nhiều hơn. Cậu ấy là một cầu thủ vĩ đại và tôi rất vui khi được giúp cậu ấy vào những năm đầu tiên trong sự nghiệp, bao gồm cả đường kiến tạo để cậu ấy ghi bàn thắng đầu tiên".

“Thực sự, tôi đã sớm nhìn nhận ra cậu ấy sẽ trở thành một cầu thủ lớn. Tôi chỉ tiếc nuối vì không được thi đấu nhiều hơn với Messi. Nhưng tại thời điểm đó, thời gian của tôi ở Barcelona đã hết. Đó là lúc tôi phải ra đi cho những điều mới, mục tiêu mới”.

Ronaldinho tiếp tục ca ngợi Messi: “Messi là một cầu thủ vĩ đại và đội tuyển Argentina là một tập thể vĩ đại. Tôi tin họ có cơ hội thực sự để vô địch World Cup sắp tới. Messi thể hiện mình là người giỏi nhất mỗi ngày. Tuần này qua tuần khác, cậu ấy liên tục thể hiện tài năng và đẳng cấp của mình. Thế nên, cậu ấy chẳng cần phải chứng tỏ gì thêm ở World Cup. Nhưng giống như những người bạn, tôi luôn mong điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cậu ấy cũng như tất cả bạn bè tôi".

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất