Ronaldinho ở lại sân Nou Camp đến năm 2010

Ronaldinho trở thành cầu thủ được săn đón nhiều nhất trên thị trường chuyển nhượng

Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng tiền vệ Ronaldinho cũng đã chính thức đặt bút ký vào bản hợp đồng mới với Barcelona. Và theo bản hợp đồng mới này, Ronaldinho sẽ ở lại sân Nou Camp đến tận năm 2010.

Cách đây 2 năm, tiền vệ Ronaldinho đã về đầu quân cho Barcelona với một hợp đồng 5 năm trị giá 25 triệu euro từ CLB Paris St Germain. Sau 2 mùa giải chơi rất thành công trong màu áo Barcelona, tiếng tăm của Ronaldinho đã lan rộng khắp thế giới và trở thành cầu thủ được săn đón nhiều nhất trên thị trường chuyển nhượng.

 Mặc dù hợp đồng giữa Ronaldinho vẫn còn thời hạn 3 năm (đến năm 2008) nhưng trước sự lăm le của các CLB giàu có: Chelsea, AC Milan, Real Madrid... Barcelona nhanh chóng đề nghị Ronaldinho gia hạn hợp đồng nhằm giữ chân cầu thủ này suốt đời (đến năm 2014) và cũng là để ngăn chặn các đại gia giàu có của châu Âu cướp mất cầu thủ tài năng này.

 Lúc đầu, Barcelona đề nghị Ronaldinho gia hạn hợp đồng thêm 6 năm nữa (đến năm 1014) nhưng tiền đạo này đã liên tục từ chối. Tuy nhiên, trước sự thuyết phục của Barcelona, cuối cùng tiền vệ này cũng đã chịu ký vào bản hợp đồng mới với thời hạn ngắn hơn 4 năm, tức chỉ đến năm 2010.

 Mặc dù không đạt được mục tiêu đề ra là trói chân Ronaldinho suốt đời (đến năm Ronaldinho đã 34 tuổi) nhưng với bản hợp đồng mới này, BLĐ Barcelona cũng đã phần nào thở phào nhẹ nhõm. Hiện tại, theo bản hợp đồng mới, số tiền phá vỡ hợp đồng của Ronaldinho đã được nâng lên thành 125 triệu euro, và đó là một số tiền khổng lồ khiến các đại gia của châu Âu phải chùn chân khi muốn tiếp cận với Ronaldinho.

 Việc Ronaldinho đồng ý ở lại sân Nou Camp cũng khiến HLV Rijkaard hết sức vui mừng, bởi hiện tại, Ronaldinho là cầu thủ quan trọng nhất trong sơ đồ chiến thuật của HLV người Hà Lan này. Bên cạnh đó, việc gia hạn hợp đồng với Ronaldinho cũng giúp HLV này an tâm triển khai các kế hoạch dài hạn của mình, bởi trước đó ông cũng đã hoàn tất việc gia hạn hợp đồng với các cầu thủ trụ cột khác của Barcelona như: tiền đạo Samuel Eto'o, Larsson, tiền vệ Xavi, Deco và thủ môn Victor Valdes.

V.Q (Tổng hợp)


 

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Các môn khác