Ronaldinho mất khả năng chơi bóng

Trong một thông báo vào cuối tháng 9 vừa rồi, CLB Fluminense đã đưa ra thông báo chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với cựu tiền đạo của CLB Barcelona, Ronaldinho chỉ sau 2 tháng kể từ khi anh trở về khoác áo đội bóng quê hương.

Có những thông tin cho rằng chính tác phong vô kỷ luật và thích tiệc tùng của Ronaldinho là lý do khiến anh bị Fluminense cắt hợp đồng. Tuy nhiên, phía CLB Fluminense đã phủ nhận những ý kiến trên và tiết lộ chính Ronaldinho đã yêu cầu được rời đội bóng.

Giám đốc Thể thao của Fluminense, Mario Bittencourt đã tiết lộ rằng Ronaldinho rời khỏi đội bóng sau 2 tháng chỉ vì anh cảm thấy không thể chơi bóng như mình mong muốn. Huyền thoại của CLB Barcelona đã trở về quê nhà Brazil sau khi hủy hợp đồng với CLB của Mexico, Queretaro. Tuy nhiên, thời gian của Ronaldinho tại Fluminense đã kết thúc chỉ sau 9 trận đấu và Bittencourt đã cho biết chính cầu thủ 35 tuổi là người muốn điều đó. "Ronaldinho đã muốn nói chuyện với chúng tôi. Với sự tôn trọng dành cho đội bóng, Ronaldinho nói rằng anh đang ở trong một tình cảnh khó khăn và cảm thấy không thể thi đấu như ý muốn"- Bittencourt trả lời với phóng viên.

Chính Ronaldinho đã yêu cầu được rời Fluminense.

"Tôi không cho rằng Ronaldinho lật lọng và không muốn cống hiến cho Fluminense. Anh ấy là cầu thủ mà mọi người đều biết đến. Việc thừa nhận rằng không đủ khả năng thi đấu là một cách xử sự rất chuyên nghiệp và chúng tôi tôn trọng điều đó".

Dù trong khoảng thời gian góp mặt cùng Fluminense, Ronaldinho đã giúp đội bóng tăng doanh thu đáng kể nhờ việc bán vé, áo đấu và một số hoạt động thương mại khác, nhưng Bittencourt vẫn cảm thấy rất tiếc nuối vì không được gắn bó lâu dài với ngôi sao người Brazil. "Thật sự chúng tôi vẫn cảm thấy thất vọng, bởi khi Ronaldinho đến, chúng tôi đã mong chờ rất nhiều từ anh ấy. Chúng tôi mong muốn được chứng kiến những màn trình diễn như Ronaldinho từng làm trong quá khứ, nhưng lần này là trong màu áo của Fluminense. Khi ký hợp đồng với một cầu thủ, tất nhiên đội bóng đặt rất nhiều kỳ vọng. Mặc dù Ronaldinho đã thi đấu không tốt ở Mexico nhưng chúng tôi vẫn hy vọng anh ấy sẽ trở lại với phong độ cao một lần nữa"- Bittencourt tiếc nuối khi nói về Ronaldinho.

QUANG MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.