Ronaldinho chia tay Milan

Ronaldinho đã tìm thấy thỏa thuận với AC Milan để chính thức kết thúc hợp đồng với CLB Italia hôm thứ Năm, mở rộng đường cho cuộc hồi hương chơi bóng ở Brazil, cho dù anh vẫn chưa quyết định là sẽ chơi cho ai trong số 3 CLB Flamengo, Gremio và Palmeiras…

Trong cuộc họp báo hôm thứ Năm ở Brazil, Ronaldinho không công bố CLB mới của mình và người ta hiểu là cuộc đua giành chữ ký của anh vẫn hết sức căng thẳng. Ronaldinho nói là anh “chưa quyết định tương lai” nhưng nhấn mạnh là anh muốn chơi ở Brazil. “Chúng tôi tìm thấy thỏa thuận với Milan và bây giờ tôi tiếp tục cuộc đời ở Brazil”.

Ngồi bên cạnh Phó Chủ tịch Milan Adriano Galliani trong cuộc họp báo ở khách sạn Copacabana Palace (Rio de Janeiro), ngôi sao 30 tuổi thổ lộ là anh “mang ơn” Milan trong những tháng ngày kỳ diệu với CLB Italia. Anh nói: “Tôi đã hạnh phúc trong giai đoạn Leonardo nắm quyền, nhưng sau cuộc ra đi của ông và sau khi hệ thống thi đấu của Milan thay đổi, tôi quyết định trở về Brazil. Tôi cảm thấy mình vẫn còn là một cầu thủ thực thụ và là một tài năng lớn với World Cup đang đến trong 4 năm tới. Tôi nói điều đó với Galliani và việc ông tôn trọng lời thỉnh cầu của tôi khiến tôi rất biết ơn”.

Ronaldinho (trái) và Phó Chủ tịch Milan Adriano Galliani trong cuộc họp báo ở Rio de Janeiro.

Còn Galliani thì nói qua phiên dịch rằng ông rất buồn khi thấy Ronaldinho ra đi và ông sẽ còn lưu lại Brazil cho đến khi cầu thủ tìm được CLB mới và kết thúc cuộc chuyển nhượng từ Milan. Galliani nói: “Chúng tôi đã nghiên cứu lời đề nghị của 4 CLB. Và về mặt cá nhân, tôi là CĐV của Flamengo và ủng hộ hết mình nếu đó thực sự là bến đỗ mới của cậu ấy, nhưng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra cùng CLB. Tôi có thể chính thức khẳng định là Milan chấp nhận thỉnh cầu chuyển nhượng của Ronaldinho, nhưng chúng tôi không cắt đứt hợp đồng cậu ấy. Chúng tôi muốn giúp cậu ấy chơi ở Brazil, cho dù cuộc chia tay này mang đến nỗi đau sâu sắc cho Chủ tịch Silvio Berlusconi”.

Người đại diện Roberto de Assis cho biết là ông vẫn đang thương thảo với các CLB Brazil nhưng khát vọng chơi bóng ở Brazil đã khiến ông loại trừ lời đề nghị từ CLB Anh Blackburn Rovers. Ronaldinho nói Gremio là chọn lựa đầu tiên của anh trong cuộc hồi hương này. CLB ở Porto Alegre là nơi anh khởi đầu sự nghiệp chuyên nghiệp năm 1998, và là nơi anh chơi bóng cho đội trẻ từ năm lên 7.

Bên ngoài khách sạn Copacabana Palace, một số CĐV Flamengo hô vang tên Ronaldinho để cố thuyết phục anh chọn CLB của họ. Ronaldinho thừa nhận là anh thích chơi cho CLB được mến mộ nhất Brazil này ở một thời điểm nào đó trong sự nghiệp và đồng đội cũ Adriano đã mời gọi anh đến đó.

Trong lúc đó, cựu HLV tuyển Brazil Felipe Scolari đang cố gắng đưa cậu học trò cũ về CLB Palmeiras. Ronaldinho từng giúp Scolari thắng World Cup 2002 và Palmeiras quả quyết là họ có lời đề nghị tốt nhất về mặt tài chính.

Tiến Trung

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất