Ronald Koeman: Man.United cần thận trọng với Depay

Một trong những tài năng trẻ sáng giá của bóng đá Hà Lan đã đến khoác áo CLB Man.United với một bản hợp đồng trị giá 25 triệu bảng. Memphis Depay đến Old Trafford mang theo rất nhiều kỳ vọng.

Họ mong đợi cầu thủ yêu thích của HLV Van Gaal sẽ đem đến một luồng sinh khí mới cũng như sức trẻ để vực dậy một Man.United đang tìm lại chính mình. Tuy nhiên một người Hà Lan khác là HLV Ronald Koeman lại cho rằng Depay không xứng đáng với cái giá mà Quỷ đỏ đã bỏ ra để chiêu mộ anh.

Koeman cho rằng Depay không đáng giá 25 triệu bảng

HLV của CLB Southampton đã gọi Depay là một "canh bạc" lớn khi nghi ngờ khả năng thi đấu với mật độ dày đặc của anh. Ông cũng lo ngại Depay có thể trở thành một ngôi sao xẹt ở Premier League mùa giải tiếp theo bởi những vấn đề sức khỏe cũng như cá tính của cầu thủ 21 tuổi này. Tài năng của Depay thì không thể phủ nhận, tuy nhiên cá tính mạnh mẽ như Balotelli của anh sẽ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Nhận xét về bản hợp đồng của CLB Man.United, Koeman cho biết: "Họ đã trả quá nhiều tiền để mua Depay". "Bởi vì đó là United, CLB đã bỏ ra đến 200 triệu bảng để đem về những cầu thủ như Angel di Maria hay Falcao. Nếu bạn trả hàng triệu bảng cho Di Maria để đánh bóng ghế dự bị hay Radamel Falcao, cầu thủ chỉ giỏi trong việc đem lại sự thất vọng thì 25 triệu bảng chẳng là gì cả"- Koeman mỉa mai cách dùng tiền của CLB Man.United.

Về khả năng thi đấu ở Premier League của Depay, HLV Koeman tỏ ra khá nghi ngờ: "Anh ấy sẽ không thể chơi trọn vẹn tất cả các trận đấu. Đó là điều tôi biết được sau thời gian ở Anh. Một cầu thủ Hà Lan không dễ dàng thi đấu tất cả 38 trận đấu cũng như trở thành một cầu thủ hàng đầu. Một hạn chế nữa của các cầu thủ trẻ Hà Lan là khả năng giao tiếp. Họ không hòa đồng với mọi người mà cứ mải mê với chiếc smartphone của mình".

Bên cạnh những lời cảnh báo, Koeman thừa nhận rằng ông từng muốn có Depay trong đội hình của mình vào năm ngoái. "Chúng tôi đã cố gắng thuyết phục nhưng cậu ấy muốn ở PSV thêm một thời gian nữa. Và đến khi Man.United xuất hiện, chúng tôi biết rằng mình không còn cơ hội để có cậu ấy nữa". Và để thích nghi với Premier League, Koeman cho rằng Depay đã có một ông thầy lý tưởng, đó là HLV Louis Van Gaal: "Tôi nghĩ rằng với Louis van Gaal, người rất hiểu Depay thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn với cậu ấy".

QUANG LONG

Các tin, bài viết khác