Roman Maikin thoát hiểm trong sự cố tai nạn giành “cú đúp” Giải xe đạp Cúp Truyền hình

SGGPO

May mắn không nằm trong nhóm các tay đua bị tai nạn ở pha nước rút cuối cùng, tay đua Roman Maikin (Tập đoàn Lộc Trời) đã xuất sắc cán đích đầu tiên về nhất chặng 5 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á, qua đó vươn lên chiếm cả Áo xanh lẫn Áo vàng.

Tin liên quan

Sự cố té ngã gần đích đến. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Sự cố té ngã gần đích đến. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Trong chặng 5 chạy từ Hải Phòng đi Hà Nội cự ly 100 km, không còn tình cảnh TPHCM Vinama chơi chiến thuật kiểm soát tốc độ bảo vệ Áo vàng cho Igor Frolov mà thay vào đó là thế trận mở. Bên cạnh các đội đua được đánh giá thấp hơn như Kenda Đồng Nai, Nhựa Bình Minh Bình Dương, 620 Châu Thới Vĩnh Long cố gắng thoát đi nhằm tìm kiếm giải thưởng dọc đường thì ngày hôm nay, có thêm sự tham chiến của các tay đua đội mạnh.

Ngay cả chiếc Áo vàng Igor Frolov cũng tiến lên phía trước cùng với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Loic (Dược Domesco Đồng Tháp), Roman Maikin (Tập đoàn Lộc Trời)…khiến tốc độ đường đua đẩy lên rất cao. Tốc độ trung bình chặng 5 là  45,936 km/giờ là một thông số tốt đối với các cuộc đua trong nước.

Roman Maikin thoát hiểm trong sự cố tai nạn giành “cú đúp” Giải xe đạp Cúp Truyền hình  ảnh 1 Pha tăng tốc tại đích đến. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tuy nhiên, các cuộc tấn công của các tay đua mạnh chủ yếu mang tính thăm dò, xem giò cẳng đối phương thế nào, chứ trong thâm tâm họ biết rất khó để thoát đi. Bởi trong thời điểm này, 4 đội mạnh có khả năng tranh chấp gồm TPHCM Vinama, Dược Domesco Đồng Tháp, Tập đoàn Lộc Trời, GSB Đồng Nai canh chừng nhau rất cẩn thận. Không một tốp nào bứt tốp thành công, đoàn đua buộc phải về chùm đông so kè tốc độ ở đích đến.

Roman Maikin thoát hiểm trong sự cố tai nạn giành “cú đúp” Giải xe đạp Cúp Truyền hình  ảnh 2 Tay đua Nguyễn Dương Hồ Vũ bị tai nạn nhưng vẫn cố gắng vác xe qua đích hoàn thành chặng đua. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Khi cách đích chừng khoảng 200 mét, các tay đua đang làm “nước lớn” tốc độ khoảng 60 km/giờ, một tai nạn đáng tiếc xảy ra. Một nhóm khoảng 20 tay đua máng vào nhau té ngã, trong đó có nhiều khuôn mặt đáng chú ý như: Áo xanh Nguyễn Tấn Hoài, Lê Ngọc Sơn (Tập đoàn Lộc Trời), Áo trắng Nguyễn Văn Bình (TPHCM New Group), Nguyễn Phạm Quốc Khang (GSB Đồng Nai), Trần Tuấn Kiệt (Dofagan Đồng Tháp), Nguyễn Dương Hồ Vũ (TPHCM Vinama) và đặc biệt là tay đua đang mặc chiếc Áo vàng Igor Frolov (TPHCM Vinama).

Theo tìm hiểu của chúng tôi, sự cố đã khiến nhiều tay đua bị xây xát và chấn thương phần mềm nhưng không quá nặng. Chỉ có Nguyễn Tấn Hoài là bị gãy 2 chiếc răng và phải khâu nhiều mũi được xem là nặng nhất. Tuy nhiên, BHL các đội cho biết là các VĐV trên vẫn tiếp tục thi đấu vào chặng ngày mai.

Dù bị dính 2 tay đua Lê Ngọc Sơn, Nguyễn Tấn Hoài trong nhóm bị tai nạn, nhưng do Tập đoàn Lộc Trời là đội chủ động đưa về làm tốc độ nên một số tay đua chủ lực về nước rút nằm ở tài trên đã nằm ngoài tốp tay đua bị té. Chính vì thế, tay đua Roman Maikin đã xuất sắc rút thắng người đồng đội ở Tập đoàn Lộc Trời Quàng Văn Cường về nhất chặng 5. Tay đua Erdenebat Bilguunjargai của đội Kenda Đồng Nai về hạng ba.

Roman Maikin thoát hiểm trong sự cố tai nạn giành “cú đúp” Giải xe đạp Cúp Truyền hình  ảnh 3 Hai tay đua Tập đoàn Lộc Trời về đầu bắt tay mừng chiến thắng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Lần thứ 2 bước lên bục vinh quang, Roman Maikin nhận 10 giây thưởng để chính thức soán chiếc Áo vàng từ tay Igor Frolov. Tay đua của Tập đoàn Lộc Trời đang tạo khoảng cách lại 8 giây so với tay đua của TPHCM Vinama. Không những thế, Roman Maikin nhảy lên chiếm chiếc Áo xanh từ tay người đồng đội Nguyễn Tấn Hoài để có một “cú đúp” sau chặng thi đấu thứ 5. Các danh hiệu còn lại không có gì thay đổi khi Nguyễn Văn Bình mặc chiếc Áo trắng, TPHCM Vinama đứng đầu giải đồng đội xếp trên Tập đoàn Lộc Trời và TPHCM New Group.

Sáng mai, cuộc đua xe đạp HTV – Tôn Đông Á sẽ thi đấu chặng 6 chạy vòng quanh Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

GIA MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Fanzone

Băn rôn giải đấu thiện nguyện ủng hộ anh Chu Trường Giang ở TPHCM

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…