CLB AS Roma đã công bố quyết định sa thải HLV Rudi Garcia và dự kiến sẽ bổ nhiệm nhà cầm quân hói đầu Luciano Spalletti nội trong hôm nay. Đây là một quyết định gấp rút khi Roma nhanh chóng nhảy vào thị trường chuyển nhượng để tuyển mộ 3 cầu thủ theo yêu cầu của nhà cầm quân mới.
Sự sa sút không thể chấp nhận của Giallorossi (thắng chỉ 1 trong 7 trận Serie A gần nhất) đã khiến Rudi Garcia phải nói lời từ biệt thành Rome. Garcia đến Roma năm 2013 và giúp đội giành ngôi á quân 2 mùa giải liên tiếp, nhưng giờ ông không thể vực dậy đội bóng màu bã trầu khi đội tụt dần với khoảng cách đến 7 điểm so với đội đầu bảng. Website chính thức của Roma hôm qua thông báo Rudi Garcia và các trợ lý của ông (Frederic Bompard và Claude Fichaux) sẽ rời băng huấn luyện Roma ngay lập tức, trước khi CLB bỗ nhiệm nhà cầm quân mới”.

HLV Rudi Garcia chính thức rời Roma.
Chủ tịch Roma James Pallotta cũng dành lời cảm ơn Rudi Garcia sau những thành công kỳ diệu ở 2 mùa giải trước. “Chúng tôi đã trải qua những thời khắc tuyệt vời cùng ông ấy ở Roma nhưng chúng tôi tin đây là lúc phải thay đổi”. Garcia cùng bạn gái đã rời trại huấn luyện Roma và HLV đội trẻ Alberto de Rossi (cha của tiền vệ Daniele) tạm điều hành buổi tập của đội.
Người thay thế Garcia tất nhiên là Luciano Spalletti khi HLV từng dẫn dắt Roma từ năm 2005-2009 đã bay sang Miami hôm qua để đàm đạo cùng James Pallotta và theo Sky Sport Italia, ông đã ký bản hợp đồng 18 tháng với CLB. Spalletti trước đó đã tiết lộ với bạn bè là “nếu tôi trở lại thì đấy sẽ là đoạn kết cho cái tôi đã khởi đầu”.
Làm thế nào Luciano Spalletti có thể xoay chuyển tình thế đen đủi ở thành Rome? Calciomercato.com hôm qua tiết lộ là Roma đang ráo riết ký với 3 cầu thủ mới theo yêu cầu của Spalletti. Lorenzo Tonelli của Empoli là mục tiêu hàng đầu của Roma trong nỗ lực tăng cường hàng thủ. Bản hợp đồng này sẽ sớm hoàn thành khi Empoli cũng có ý định bán ngôi sao của mình.
Spalletti nghe đâu đang chọn lựa một cầu thủ chạy cánh và bản hợp đồng 12 triệu EUR (9 triệu đưa trước và 3 triệu tiền thưởng) cho mũi nhọn Diego Perotti của Genoa sẽ hoàn tất nay mai.
Cuối cùng là trường hợp của Stephan El Shaarawy, chàng trai đang muốn đến với Roma nhưng ban lãnh đạo chờ phán quyết cuối cùng của Spalletti trước khi hoàn tất chi tiết.
TIẾN TRUNG
Các tin, bài viết khác
-
Đã đến lúc Man.City cần chứng tỏ
-
Real kiệt sức nhưng không được ngơi nghỉ
-
Chelsea vào bán kết đầy thuyết phục
-
Thắng không đủ, Bayern thành cựu vương
-
Liverpool – Real Madrid: Thắng ngược Barcelona không có nghĩa là có thể thắng ngược Real Madrid
-
Dortmund - Manchester City: Pep chào đón Laporte trở lại, nhưng vẫn thiếu vắng Aguero
-
“Messi Iran” Sardar Azmoun: Thăng hoa cùng Zenit St Petersburg, sắp vô địch RPL lần thứ 3 liên tiếp
-
Khóa chặt Kylian Mbappe, Bayern liệu có thành công?
-
Everton dần tan mộng Champions League
-
Barca trở thành CLB giá trị nhất thế giới