Rối ren giữa 2 mặt trận

Cúp Quốc gia 2014

Hai trận bán kết cúp quốc gia giữa Hải phòng - Đồng Tâm Long An (sân Lạch Tray) và Bình Dương - Hoàng Anh Gia Lai (sân Bình Dương) sẽ thi đấu cùng giờ, lúc 17 giờ ngày 12-7.

Trên bảng xếp hạng V-League 2014 sau lượt 20, Đồng Tâm Long An hiện đang hơn An Giang 2 điểm, nhưng họ cũng chỉ thua Hải Phòng 3 điểm nên cuộc đua tránh suất đi tham dự play-off vẫn còn để ngỏ. Kịch tính nhất là sau cuộc đối đầu ở bán kết Cúp Quốc gia đúng 2 tuần, hai đội lại tái ngộ ở lượt 22 V-League, cũng trên sân Lạch Tray. Thế nên, Đồng Tâm Long An chưa biết sẽ có những tính toán nào cho 2 tuần quyết định này. Hiện nay, họ đang đứng áp chót ở bảng xếp hạng và điều nguy hiểm hơn là khoảng cách điểm số đang bị thu hẹp nên mọi chuyện càng khó lường. Hải Phòng cũng không khá hơn khi chuyện nội tình của họ vốn đã bị người ta nghi ngại ngay từ đầu mùa, lúc họ “trảm” HLV Hoàng Anh Tuấn.

Trong bối cảnh cả khách lẫn chủ đều rối ren chuyện tránh suất đi tham dự play-off, cuộc đối đầu ở bán kết Cúp Quốc gia khá khó đoán. Lúc này, nếu có động lực thì chỉ có mỗi đội khách, nhưng liệu họ có bung hết sức để chiến đấu hay không khi mà lịch thi đấu các trận còn lại ở V-League đều “xương” như nhau.

Bóng đá Việt Nam từng chứng kiến những đội “yếu bóng vía” sau khi phấn đấu thứ hạng cao rồi lãnh đủ ở V-League như Hà Nội ACB, Ninh Bình, Xi măng Xuân Thành Sài Gòn, Navibank Sài Gòn… Liệu đó sẽ là kinh nghiệm cho Đồng Tâm Long An và Hải Phòng?

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng