Rối ren cuộc đua trụ hạng

Đúng như dự đoán, nhiều khán giả TPHCM đã thấy được sự “độc lập” của SHB Đà Nẵng với T&T Hà Nội vào chiều qua. Cú ngã ngựa của Đà Nẵng, sự chán nản của HA.GL càng khiến cho cuộc đua tránh 1,5 suất rớt hạng còn lại trở nên rối ren hơn nhiều.

THANH HÓA, GƯỢNG CŨNG KHÔNG ĐƯỢC!

Rõ ràng canh bạc cuối cùng với tất cả vốn liếng trong tay mà người xứ Thanh hy vọng đã không thành công. Họ đã trắng tay! Thật ra chuyện XMCT Thanh Hoá gần như không thể trụ hạng được với bao khó khăn bộn bề đã được dự đoán từ rất sớm. Nội binh làng nhàng, ngoại binh quá kém, ngay đến yếu tố tinh thần, thứ mà Thanh Hoá vốn mạnh và trông cậy nhiều ở những mùa bóng trước cũng mất hẳn. Thế nhưng, người duy nhất không chịu tin điều ấy, hay nói một cách chính xác hơn là người duy nhất tin rằng, XMCT Thanh Hoá ít nhất cũng có thể thắng được một đội bóng ở V-League là T&T Hà Nội là HLV họ Triệu.
 
Những gì cần đã có, từ sự động viên của lãnh đạo tỉnh, sự xuống nước của ông bầu lẫn việc mở cửa tự do để khán giả vào sân tạo áp lực cho đội khách. Nhưng chiều qua, có lẽ người đau đớn nhất lại vẫn là HLV Triệu Quang Hà. Anh không thể đòi được món nợ tinh thần đã dằn vặt anh bấy lâu, và vết cắt ấy càng sâu hơn khi mà T&T Hà Nội đã thắng XMCT tới tận 4 bàn thắng.

Người ghi bàn chẳng ai khác chính là Công Vinh, người mà Quang Hà đã cất công “đoạt” về từ Thể Công. Vết thương ấy càng khó lành hơn khi giờ đây người ta nghi ngờ về năng lực thật của HLV họ Triệu, người ta hồ nghi rằng ngoài chuyện tung tiền mua cầu thủ giỏi và lắp vào sân, Quang Hà vẫn chưa thể thành một HLV thật thụ để có thể nâng tầm một đội bóng, hoặc chỉ đơn giản hơn là vực dậy tinh thần của một tập thể đang có chiều hướng đi xuống.

Sự thất bại của HLV Triệu Quang Hà, con bài chiến lược cuối cùng của bầu Lý, đã đánh gục hy vọng cuối cùng của người xứ Thanh. Giờ thì người ta tin rằng XMCT Thanh Hoá có muốn gượng cũng chẳng thể được nữa bởi đơn giản ngay đến niềm tin cũng chẳng mấy ai còn.

TỊNH TIẾN

Chiều qua, trên sân Thống Nhất, nhiều người đã “choáng” khi thấy CLB TPHCM chơi quá hay còn SHB Đà Nẵng chơi thường quá. Mấy ai tin được một đội bóng vừa thắng HA.GL mạnh là thế bỗng chơi thứ bóng đá rời rạc, vô hồn đến thế. Và cũng chẳng ai tin được một đội bóng đang lận đận ở tốp cuối, đang khốn khổ trong việc tìm được trụ hạng bỗng chơi hay, chơi lấn lướt và “ghê” hơn là họ đã dạy cho Đà Nẵng thế nào là bóng đá tấn công!?

Nhiều người trên khán đài bảo rằng, gì chứ “quên ngay” chuyện CLB TPHCM rớt hạng đi, bởi TPHCM dù gì cũng đóng góp cho VFF biết bao quan chức, bao nhân tài thế kia chẳng lẽ cái tập thể mạnh ấy lại không đủ sức vực dậy đội bóng duy nhất còn lại ở V-League của Sài Gòn sao.

Có vẻ như thế thật, bởi hôm qua, CLB TPHCM có một trận đấu “thông minh” đến không chịu được. Có lẽ họ đã dùng “mưu kế” để khiến các cầu thủ nội phía Đà Nẵng khinh địch, khinh đến độ không thèm chơi đúng sức mình, thậm chí quá khinh khi dường như họ cũng không phối hợp với ngoại binh nhiều nữa, mà tự mình sút ra ngoài cho đối phương nhặt bóng... đến sợ. Đương nhiên, khinh địch thế thì thua là phải, là “quá hợp lý” rồi còn gì!

Có thể tin được, nếu cứ đá thế này, nếu vẫn giữ được tinh thần bất khuất và sự mưu lược thế này thì CLB TPHCM sẽ trụ hạng an toàn!

Cũng hôm qua, XM Hải Phòng “vớ bở” khi đối thủ của họ chỉ là HA.GL đã hết hứng thú ở mùa giải này. Gì chứ ông bầu đội bóng này đã tuyên bố “xụi lơ” về cửa tranh chấp chức vô địch rồi thì cầu thủ đâu còn máu mê gì nữa. Tất nhiên, việc các cầu thủ HA.GL chơi chùn chân khi đi sân khách không có nghĩa là họ được quyền thua ở sân nhà một cách dễ dàng khiến cho cuộc đua trụ hạng sẽ trở nên “ý nghĩa” rất nhiều. Khối đội sẽ thở phào vì cái sự “biết chơi” của HA.GL, bởi suy cho cùng, tạo duyên cho mùa bóng sau cũng là cách hay đấy thôi.

Các đội bóng ở nhóm cần trụ hạng đều tịnh tiến ở vòng đấu này, điều này càng làm cho những lượt đấu cuối đáng xem hơn nhiều, và tất nhiên, ở những vòng đấu này không dành cho người yếu tim bởi cứ ngỡ ngàng hoài thì nguy hiểm lắm!

TẤT ĐẠT
(SGGP thể thao)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng