Rối ren

- Nghe chủ trương gì chưa Năm hủ tiếu gõ?

- Chắc giá xăng giảm đột biến, ngành điện hết độc quyền hay đã kiểm soát được việc mua bán và sử dụng rượu bia?

- Nằm mơ đi chú em. Xăng thỉnh thoảng còn giảm nhỏ giọt chứ ngành điện nói như một số đại biểu Quốc hội đây là ngành “lạ”, từ trước đến giờ chỉ có tăng chứ không giảm. Còn nói kiểm soát được buôn bán và tiêu thụ bia rượu có lẽ Việt Nam đã giàu to.

- Thế chủ trương gì?

- Xi-gêm 31 tổ chức tại Việt Nam trên tinh thần tập trung vào nhóm môn Ô-lim-píc nhằm giúp nền thể thao vươn tầm châu lục. Ngoài ra, thêm phương án là không xây mới các công trình, nhà thi đấu đồ sộ rồi… đắp mền mà trưng dụng những gì đang có rồi nâng cấp, sửa chữa để phục vụ đại hội.

- Hợp lý quá!!! Đừng như nhiều ông lợi dụng chuyện tổ chức rồi vẽ rắn thêm chân để kiếm chác, và chẳng quan tâm làm sao sử dụng hết công năng các công trình thể thao.

- Chú mày cũng am hiểu đấy.

- Như Xin-ga-po tổ chức Xi-gêm 28 thật ấn tượng.

- Nổi bật điểm nào?

- Ngoài việc gắn thể thao với thương mại, du lịch, dịch vụ cần nói thêm công tác trọng tài gần như hoàn hảo. Nó thể hiện qua việc không nhiều phàn nàn của các đoàn về vấn đề cầm cân nảy mực.

- Trông người mà ngẫm đến ta.

- Sao thế???

- Xi-gêm 28 vừa dứt, trái bóng quốc nội chuẩn bị lăn thì nghe rối bời.

- Chưa hiểu ý ông anh lắm?

- Năm nào Vi-lít cũng nghe phàn nàn về công tác trọng tài. Không có chuyện này cũng xảy ra chuyện nọ. Gần nhất Trưởng ban Trọng tài lại tính đến phương án mời trọng tài ngoại điều khiển một số trận đấu mang tính quyết định ở các vòng chót.

- Mời trọng tài ngoại???

- Việc này từng xảy ra chứ phải người ngoài hành tinh xuất hiện đâu mà chú mày há hốc mồm?

- Ngạc nhiên vì lâu nay nhiều ông “bô bô” rằng trọng tài nội trong sạch, giàu bản lĩnh, giỏi chuyên môn vậy sao phải thuê trọng tài ngoại?

- Ở ta đâu phải giỏi là được việc, có khi còn “chết” nữa lại khác.

- Phức tạp dữ?

- Không rối ren không phải Vi-lít mà lị.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất