Rối rắm chuyện Trung tâm 1

Hơn tuần nay, chuyện những lá đơn tố cáo của 5 võ sĩ trong đội tuyển quyền Anh quốc gia đối với ông Đặng Ngọc Tuấn, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện quốc gia 1 đang là đề tài số 1 của người hâm mộ thể thao trong nước. Người bảo có, kẻ kêu không, rồi thanh tra Ủy ban TDTT vào cuộc, nhưng cho đến nay chưa có kết luận nào được đưa ra.

Báo chí luôn đóng vai trò tiên phong trong các vụ việc như thế này, với những bài tường trình, phân tích, bình luận chung quanh sự kiện tạm gọi là “Nghi án Trung tâm HLQG 1”. Tất nhiên, cũng có những ý kiến phân tích mang tính gợi mở, thậm chí còn điều tra trước cơ quan chức năng một bước. Song, cũng có những ý kiến mà khi đưa ra càng làm cho vấn đề thêm rối rắm.

Sau khi tin ông Tuấn bị tố cáo dính tiêu cực trong việc điều hành, quản lý, lập quỹ đen, tham ô… được tung ra thì sau đó hai ngày, “nguyên đơn” đã lộ diện. Đó chính là 5 võ sĩ thuộc đội tuyển quốc gia chuẩn bị Asian Games cuối năm nay.

Song, mọi chuyện đã quay phắt 180 độ, khi cả 5 võ sĩ này đều cho rằng mình bị ông Phó giám đốc Trung tâm HLQG 1 Nguyễn Mạnh Hùng ép tố cáo và buộc viết đơn theo nội dung định sẵn. Câu chuyện tiến thêm một bước và mọi người quay lại nhìn ông Tuấn như người bị hại, còn ông Hùng là kẻ đi hại người khác.

Thế nhưng, chỉ một ngày sau, thông tin từ báo chí (lại báo chí) xì ra cho biết, Ban lãnh đạo Trung tâm, mà đứng đầu là ông Tuấn phải trả lời câu hỏi có hay không chuyện “móc điện” từ trong cơ quan ra bán cho bên ngoài? Một hình thức tham ô tài sản nhà nước.

Giờ đây, người hâm mộ nóng lòng chờ đợi đoạn kết của nghi án “Trung tâm HLQG 1” và mong mọi chuyện sẽ sớm phơi bày ra ánh sáng. Người có tội phải bị trừng phạt, nhưng tuyệt đối không kéo dài dây dưa vụ việc làm ảnh hưởng đến việc chuẩn bị cho các đội tuyển tại đây bước vào Asian Games 2006.

Cuối cùng, người viết đưa ra nhận xét cũng không nằm ngoài câu chuyện vừa nêu. Rằng cơ sở vật chất tại Trung tâm Huấn luyện quốc gia 1 hiện nay đang xuống cấp nặng, nhiều trang bị, dụng cụ vừa mới nhập về đã mau chóng hư hỏng, phòng tập cũ kỹ, trông không có chút hưng phấn nào giúp vận động viên hăng say tập luyện. Trong khi ban lãnh đạo tại đây chỉ chuyên chú vào việc làm đẹp vườn hoa, cây cảnh trước tiên.

LINH GIAO
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác