Rối rắm

- Có tin sốt dẻo ông nè!

- Gì vậy? Nói tui nghe thử coi?

- Ngày 16-7, luật sư đại diện gia đình VĐV bơi lội 14 tuổi Nguyễn Diệp Phương Trâm cho biết, đã khởi kiện Trung tâm Thể thao dưới nước Yết Kiêu lên TAND Q.1 về việc muốn chấm dứt hợp đồng cho em này.

- Vụ đấy đến giờ cũng chưa xong luôn à?

- Theo phía gia đình VĐV, họ đã nhiều lần liên hệ với Trung tâm nhưng người đại diện không tạo điều kiện, từ chối cung cấp các chứng từ chứng minh chi phí đào tạo, làm cơ sở cho việc bồi thường.

- Vậy sao đủ cơ sở “bắt” Phương Trâm ở lại được?

- Có nghe trước đó, gia đình đã liên lạc với Sở VH-TT TPHCM về việc cung cấp giấy tờ và được chỉ dẫn liên hệ với Trung tâm. Gia đình muốn chấm dứt hợp đồng với điều kiện Trung tâm cần cung cấp chứng từ, hóa đơn hợp lệ mới chịu. Tuy nhiên, họ không được tạo điều kiện nên giờ buộc phải nhờ tòa án giải quyết theo luật định.

- Thế ông có nắm bắt được nội dung khởi kiện là gì không?

- Đơn khởi kiện nêu rõ những điểm bất hợp lý trong hợp đồng mà Phương Trâm đã ký với Trung tâm. Được biết, hợp đồng thi đấu VĐV ngày 1-7-2014 (có thời hạn 5 năm) chỉ có Phương Trâm ký mà không có người giám hộ hợp pháp, Trung tâm không đưa cho VĐV bản chính hợp đồng đã ký, hợp đồng lao động có dấu hiệu vi phạm pháp luật...

- Xem ra phiền phức đây.

- Luật sư của Phương Trâm cũng yêu cầu Trung tâm thanh toán các khoản tiền thưởng cho VĐV như: tiền đẳng cấp năm 2013 đạt dự bị kiện tướng (3,6 triệu đồng), tiền đẳng cấp năm 2014 đạt kiện tướng (4,2 triệu đồng), tiền thưởng tài năng trẻ (20,25 triệu đồng).

- Còn phía Trung tâm phản ứng gì chưa?

- Đại diện nơi này cho biết, hiện chưa nhận trát hầu tòa. Còn về chuyện tiền nong được giải thích, tiền đẳng cấp VĐV chưa có, tiền thưởng tài năng trẻ đã chuyển cho Phương Trâm đến hết năm 2014, tiền thưởng cho 6 tháng đầu năm 2015 cũng chưa có.

- Vụ này chưa biết ai thắng ai thua, nhưng đã có người chịu thiệt.

- Ai vậy?

- Là VĐV Phương Trâm, khi em phải chịu những ảnh hưởng tâm lý nặng nề.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất