Rối như canh hẹ

Dù bộ phận tổ chức đại hội 7 của VFF mà đứng đầu là nguyên Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, một mực khẳng định công tác nhân sự cho công tác bầu cử đã hoàn tất từ lâu nhưng trên thực tế, bản danh sách đó chưa từng có một ngày yên ả.

Bởi đúng theo “truyền thống” của VFF, dù mang tiếng là một tổ chức xã hội, tham gia tự nguyện, nhưng những chiếc ghế tại VFF vẫn luôn “thơm tho” theo nhiều nghĩa. Thế nên, thay vì đợi đến đại hội để được chứng minh năng lực qua chương trình hành động cá nhân thì đã có một chương trình khác nhằm giảm bớt các đối thủ cạnh tranh trước giờ bỏ phiếu.

Như ở chức danh chủ tịch, ban đầu có đến 8 đề cử. Sau khi ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng ban Nội chính Trung ương - không tham gia, các ứng viên còn lại tự nhiên bị gạch tên với hàng loạt lý do. “Bầu” Hiển và “Bầu Thắng” được cho là vướng vào chuyện “một ông bầu, nhiều CLB” dù chẳng ai chứng minh được. Tổng giám đốc Viettel Hoàng Anh Xuân được cho là không biết bóng đá. Phó Chủ tịch chuyên môn đương nhiệm Phạm Văn Tuấn thì được bố trí làm Chủ tịch Hội Thể thao khuyết tật, nên buộc Bộ VH-TT-DL phải đề cử bổ sung Thứ trưởng Lê Khánh Hải để đại diện cơ quan quản lý nhà nước tham gia vào bộ máy khóa 7.

Rốt cuộc, chỉ còn 2 ứng viên cho chức danh chủ tịch là ông Lê Hùng Dũng và ông Lê Khánh Hải. Chưa kịp hoàn tất hồ sơ cá nhân, bỗng nhiên VFF tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm không chính thức và kết quả là ông Lê Khánh Hải ít phiếu hơn. Từ đó đến nay, dù chưa chính thức tuyên bố rút lui nhưng Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng chưa hoàn tất hồ sơ cá nhân để ứng cử. Cũng trong thời gian đó, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ đột ngột từ nhiệm, trao lại quyền lãnh đạo cho ông Lê Hùng Dũng. Với vai trò quyền chủ tịch, đương nhiên ông Dũng trở thành ứng viên duy nhất.

Ở vị trí tổng thư ký, dù cũng dính “phốt” tại SEA Games 26 buộc phải từ chức, nhưng ông Trần Quốc Tuấn vẫn không có đối thủ. Ở vị trí phó chủ tịch chuyên môn, ông Tuấn cũng có thể chiến thắng khi mà ứng viên Phạm Văn Tuấn bị cho là không làm được việc. Vị trí phó chủ tịch truyền thông cũng chỉ còn 1 ứng viên là ông Nguyễn Lân Trung, người đã làm đến 2 khóa 5 và 6.

Riêng với chức danh phó chủ tịch tài chính, dù không phải là ứng viên nhưng “bầu” Đức vẫn là người sáng giá nhất sau khi quyền Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tuyên bố sẽ chọn bầu Đức nếu ông được bầu làm chủ tịch. Nói như vậy thì coi như ứng viên còn lại là Tổng Giám đốc Tập đoàn Động Lực Lê Văn Thành, người làm ủy viên 4 nhiệm kỳ VFF, không còn “cửa”.

ĐĂNG LINH

>> Vì sao đại hội VFF lại tiếp tục hoãn?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất