Rối beng

- Nghe tình hình có vẻ căng chứ không đùa.

- Gì thế?

- Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) vừa bày tỏ sự tức giận trước đề nghị của Truyền hình số vệ tinh (còn gọi là K+) yêu cầu để K+ và các đơn vị khác chủ động mua bản quyền giải ngoại hạng Anh (EPL) 2016-2019 mà không thông qua ban đàm phán do VNPayTV đứng đầu.

- Vậy à?

- Đề nghị của K+ khiến ban đàm phán đứng trước nguy cơ đổ vỡ, nếu không có sự can thiệp của cơ quan quản lý nhà nước.

- Phức tạp quá!

- Sau khi gửi công văn hối thúc VNPayTV cần có giải pháp về việc mua hay không mua bản quyền EPL thì ngày 22-3 K+ lại tách khỏi ban đàm phán.

- Họ rút à?

- K+ cho biết đã kiên nhẫn nhưng với tiến độ của ban đàm phán, K+ không tin sẽ hoàn thành việc đàm phán bản quyền EPL đúng tiến độ.

- Phía K+ muốn gì?

- “Chúng tôi nghĩ sẽ khó để đoán kết quả như mong muốn và hoạt động kinh doanh có nhu cầu sẽ bị ảnh hưởng. Do vậy, đến lúc này, VNPayTV cần để các đơn vị có nhu cầu tự chủ động thực hiện việc mua bản quyền phù hợp với pháp luật và nhu cầu kinh doanh”, ý kiến của K+.

- Phía VNPayTV thì sao?

- Đã có công văn do trưởng ban đàm phán gửi K+ với những lời lẽ nặng nề: “Các thành viên đã bày tỏ sự phẫn nộ trước đề nghị của K+ mặc dù chúng tôi đã dự đoán K+ lại muốn làm theo những gì đã diễn ra trong các mùa trước. Ròng rã 6 năm liền K+ đã cho thấy mình là một đơn vị muốn nắm độc quyền những trận đấu quan trọng của EPL bằng mọi giá và là nhân tố góp phần đẩy giá bản quyền EPL tăng vọt”.

- Đơn vị này cũng phức tạp dữ?

- Công văn cũng nhấn mạnh VNPayTV không thể chấp nhận phương án mạnh ai nấy làm mà K+ đưa ra. Sau khi trả lời K+, VNPayTV đã có công văn gửi Bộ Thông tin - Truyền thông đề nghị bộ triệu tập cuộc họp. VNPayTV cũng gửi công văn cho MP&Silva đề nghị phản hồi về việc đàm phán bản quyền trước ngày 15-4. Sau thời gian này không có phản hồi, VNPayTV cho biết nhiều khả năng EPL 2016-2019 sẽ không được phát sóng tại Việt Nam.

- Có mỗi giải ngoại hạng Anh không rối thiệt.

- K+ cũng tuyến bố sẽ không còn tham gia ban đàm phán mà tự đi mua bản quyền EPL.

- Theo tui, cạnh tranh thế nào không biết nhưng phải nghĩ đến quyền lợi của người hâm mộ, đừng có giỡn.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất