Rối beng

- Ổng bảo cho con Út Mẹt theo môn điền kinh, nhưng sao ngán quá, bà chị tui ơi!

- Con Út Mẹt nhà chị chân dài, dáng thon, mặt đẹp. Dại gì không cho cháu mon men vào sô-bít, may mắn vớ được đại gia thì vợ chồng bà chị sướng ngất.

- Thôi, ở đó thị phi và bát nháo lắm! Ổng cảnh cáo nó mà đóng phim, làm người mẫu ỏng ẻo hay hát hò là hổng xong.

- Sao như thế?

- Vừa rồi có chương trình đầu tư mạnh cho giới điền kinh. Năm 2015, có 5 VĐV nằm trong danh sách nhận đầu tư đặc biệt để hưởng chế độ 800.000 đồng/người/ngày (trong đó có 400.000 đồng/ngày là tiền dinh dưỡng và 400.000 đồng/ngày là tiền công). Tuy nhiên, mới nhất đã có 1 gương mặt là Trần Huệ Hoa bị loại.

- Ra khỏi danh sách hẳn tiếc nuối?

- Nguyên nhân do VĐV người TP Hồ Chí Minh bị trồi sụt phong độ thời gian dài.

- Phía người có trách nhiệm còn nói gì thêm không chị?

- Đại diện Tổng cục TDTT cho biết, các VĐV này nhận chế độ cao là để đầu tư cho các giải quốc tế quan trọng, trong đó có tranh suất dự Ô-lim-píc 2016, nhưng hoàn cảnh của Hoa như thế nên không thể làm khác hơn.

- Tiếc quá! Nhưng tui còn nghe những gì liên quan đến cả “cô gái vàng” Nguyễn Thị Huyền?

- Theo tiêu chí xét suất chính thức từng nội dung của Ô-lim-píc 2016 như hiện tại, Huyền cũng khó có cơ hội nhận suất trực tiếp. Trong kế hoạch, điền kinh tiếp tục cử VĐV đi Mỹ tập huấn và Quách Thị Lan, Quách Công Lịch đã được đi. Huyền cũng được nhắm đi nước ngoài tập huấn, nhưng hiện tại cô bị chấn thương nên khả năng tập luyện, thi đấu cải thiện thành tích chuẩn gần như chưa thể.

- Tình hình đúng là không sáng sủa.

- Phía Tổng cục TDTT vẫn bảo lưu quan điểm đầu tư cho VĐV ra nước ngoài tập luyện thì thành tích tốt hơn. Tuy nhiên, còn tùy theo ngân quỹ và kế hoạch ra sao, trong lúc điền kinh Việt Nam đứng trước viễn cảnh sẽ không có suất chính dự Ô-lim-píc 2016.

- Rồi còn trường hợp của Huyền thì sao?

- Thậm chí, Huyền có thể không được trao vé đặc cách tới Bờ-ra-xin, nếu phong độ yếu, chấn thương chưa hồi phục.

- Thiệt rối beng!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất