Roger Federer: “Wimbledon, Olympic là mục tiêu chính”

Không chơi một trận nào từ Mi-ami - Key Biscayne, Roger Federer đang tỏ ra rất thảnh thơi hơn hẳn những Rafael Nadal, Andy Murray. Mới đây, anh đã dành chút thời gian để bày tỏ với các phóng viên tờ Blick tại khách sạn Feusisberg (ngay phía sau lưng hồ Thụy Sĩ) để nói về Wimbledon, về Olympic và về… gia đình của mình.

Federer nói về Wimbledon như sau: “Wimbledon luôn rất quan trọng đối với tôi. Đó là nơi các thần tượng của tôi như Boris Becker, Stefan Edberg,  Pete Sampras đã thắng hơn 10 lần. Đó là nơi tôi giành ngôi vô địch trẻ lần đầu tiên… Còn những phần còn lại thì các bạn đã biết rồi đó. Vài tuần lễ sau đó, chúng ta lại có cơ hội quay trở lại Wimbledon để thi đấu ở Olympic. Giữa Wimbledon và Olympic ở Wimbledon, tôi không có mối ưu tiên nào lớn hơn, cả 2 đều ngang bằng nhau”.

Về Olympic, Federer thổ lộ: “Thật tuyệt vời khi được hiện diện ở Olympic với những thế hệ như là Rafael Nadal, Novak Djokovi, Andy Murray. Cho dù mọi người nghĩ rằng ở Olympic tôi sẽ còn cố gắng hơn nữa vì màu cờ sắc áo của Thụy Sĩ thì tôi vẫn như vậy, vẫn cố gắng hết mình như ở Wimbledon mà thôi. Và liệu Olympic London có phải là Olympic cuối cùng trong sự nghiệp của tôi hay không ư? Tôi chưa nghĩ về điều đó, với tôi, để thi đấu ở Olympic Rio 2016 chẳng có gì là phi thường hay không thể tưởng tượng cả. Áp lực ở Olympic về cơ bản không khác với các giải đấu khác. Sự khác biệt chỉ là bạn phải chờ thêm 4 năm nữa thôi!”.

Còn về gia đình, Federer phát biểu: “Khi bạn có con, bạn phải nghĩ 2 lần trước khi đưa ra một quyết định. Ví dụ tôi đang tìm trường cho Myla và Charlene, nhưng chúng tôi đang quyết định rất chậm. Thật tuyệt khi được dạy dỗ và ôm ấp con mỗi ngày. Hiện tại, chúng tôi chưa nghĩ đến việc sinh thêm con vì đã rất bận rộn, nhưng đó sẽ là chuyện chúng tôi thảo luận trong tương lai”.

Tiểu Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ tập luyện tại Hà Nội, không đi Quảng Ninh như kế hoạch

HLV Mai Đức Chung đề xuất cho đội tuyển nữ sang UAE sớm

Nhằm bảo toàn sức khỏe cho các tuyển thủ trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Ban huấn luyện đội tuyển nữ Việt Nam đã quyết định hủy chuyến tập huấn tại Cẩm Phả (Quảng Ninh) mà tiếp tục duy trì ở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Bóng đá quốc tế

Eriksen trở lại Inter Milan

Eriksen trở lại Inter với 'thể trạng và tinh thần tuyệt vời'

Christian Eriksen đã trở lại sân tập của Inter lần đầu tiên kể từ khi bị trụy tim tại Euro 2020, Anh đã được kiểm tra y tế và ban y học Inter khẳng định anh ‘đang ở trạng thái thể chất và tinh thần tuyệt vời’. Nhưng kiểm tra là một chuyện, thi đấu được hay không lại là chuyện khác.

Các môn khác