Roger Federer: “Wimbledon, Olympic là mục tiêu chính”

Không chơi một trận nào từ Mi-ami - Key Biscayne, Roger Federer đang tỏ ra rất thảnh thơi hơn hẳn những Rafael Nadal, Andy Murray. Mới đây, anh đã dành chút thời gian để bày tỏ với các phóng viên tờ Blick tại khách sạn Feusisberg (ngay phía sau lưng hồ Thụy Sĩ) để nói về Wimbledon, về Olympic và về… gia đình của mình.

Federer nói về Wimbledon như sau: “Wimbledon luôn rất quan trọng đối với tôi. Đó là nơi các thần tượng của tôi như Boris Becker, Stefan Edberg,  Pete Sampras đã thắng hơn 10 lần. Đó là nơi tôi giành ngôi vô địch trẻ lần đầu tiên… Còn những phần còn lại thì các bạn đã biết rồi đó. Vài tuần lễ sau đó, chúng ta lại có cơ hội quay trở lại Wimbledon để thi đấu ở Olympic. Giữa Wimbledon và Olympic ở Wimbledon, tôi không có mối ưu tiên nào lớn hơn, cả 2 đều ngang bằng nhau”.

Về Olympic, Federer thổ lộ: “Thật tuyệt vời khi được hiện diện ở Olympic với những thế hệ như là Rafael Nadal, Novak Djokovi, Andy Murray. Cho dù mọi người nghĩ rằng ở Olympic tôi sẽ còn cố gắng hơn nữa vì màu cờ sắc áo của Thụy Sĩ thì tôi vẫn như vậy, vẫn cố gắng hết mình như ở Wimbledon mà thôi. Và liệu Olympic London có phải là Olympic cuối cùng trong sự nghiệp của tôi hay không ư? Tôi chưa nghĩ về điều đó, với tôi, để thi đấu ở Olympic Rio 2016 chẳng có gì là phi thường hay không thể tưởng tượng cả. Áp lực ở Olympic về cơ bản không khác với các giải đấu khác. Sự khác biệt chỉ là bạn phải chờ thêm 4 năm nữa thôi!”.

Còn về gia đình, Federer phát biểu: “Khi bạn có con, bạn phải nghĩ 2 lần trước khi đưa ra một quyết định. Ví dụ tôi đang tìm trường cho Myla và Charlene, nhưng chúng tôi đang quyết định rất chậm. Thật tuyệt khi được dạy dỗ và ôm ấp con mỗi ngày. Hiện tại, chúng tôi chưa nghĩ đến việc sinh thêm con vì đã rất bận rộn, nhưng đó sẽ là chuyện chúng tôi thảo luận trong tương lai”.

Tiểu Vũ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nadal đang tích cực tập luyện ở Foro Italico

Rafael Nadal nói về vụ Novak Djokovic bị truất quyền thi đấu ở US Open: Anh ấy kém may mắn…

Rafael Nadal vừa có những bình luận về trường hợp Novak Djokovic bị BTC loại khỏi US Open do hành vi… đánh bóng trúng trọng tài dây. Theo tay vợt cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha, Djokovic đã kém may mắn trong tình huống đó, nhưng anh cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc các tay vợt nên tự kiểm soát tâm tính của bản thân mình.

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ hạng trong tốp 100 thế giới

Việt Nam giữ hạng 94 thế giới

Theo như bảng xếp hạng mới nhất vừa được LĐBĐ Thế giới (FIFA) công bố vào chiều 17-9, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ hạng 94 thế giới, 14 châu Á và dẫn đầu Đông Nam Á.

Bóng đá quốc tế

Messi ghi bàn, Barca đỡ lo

Barcelona sẽ ổn khi Messi ghi bàn

Lionel Messi ghi 2 bàn trong trận giao hữu thắng Girona 3-1, và người ta lại nói đến một Barca đã ổn định trở lại. Đấy là những bàn đầu tiên của Messi dưới triều đại tân HLV Ronald Koeman, sau khi anh “tịt ngòi” trong trận thắng Nastic 3-1 trước đó vài ngày. 

Các môn khác