Wimbledon 2007

Roddick vào vòng 3

Dấu chân của các tay vợt Mỹ đang được người ta theo sát. Sau thất bại tan hoang ở Roland Garros tại Paris, mọi người không muốn có chuyện ở Wimbledon tại London. Và dĩ nhiên, Roddick – tay vợt nam số 1 nước Mỹ – đang là đề tài bàn luận chủ yếu. Anh vừa đánh bại Danai Udomchoke (Thái Lan) 6/3, 6/4, 7/6 (7-3) trước khi cơn mưa nặng hạt ập đến…

Như lẽ thường, “sư phụ” của Roddick – huyền thoại quần vợt Jimmy Connors – chống cằm từ trên khán đài và quan sát rất chăm chú từng đường bóng của “đệ tử” ở dưới sân đấu. Với 15 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp (có cú đạt tốc độ 224 km/giờ), Roddick đã thừa sức bóp vụn một tay vợt hàng đầu châu Á nhưng lại rất chật vật trong việc tìm một chỗ đứng trên đấu trường của ATP.

Đây là lần thứ bảy liên tiếp, Roddick lọt đến vòng 3 Wimbledon. Nhưng người Mỹ lại nhớ một chuyện khác: kể từ khi Roddick đăng quang tại US Open hồi năm 2003, cho đến giờ này, không một người Mỹ nào có thể lập lại thành tích ở một kỳ Grand Slam. Đó là một nhịp cầu qua 14 giải đấu. Thất bại ở Roland Garros 2007 (cả 9 tay vợt nam bị loại ở vòng 1, nữ chỉ vào đến tứ kết – Serena Williams) như giọt nước làm tràn ly.

Trong một kết quả đáng chú ý khác ở giải nữ, Serena Williams đã thắng Alicia Molik 7/6 (7-4), 6/3 và giành quyền vào vòng 3.

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Các môn khác