Nasdaq-100 (Key Biscayne)

Roddick vào tứ kết

Andy Roddick, niềm hy vọng số 1 của nước Mỹ đã trở thành người chiến thắng trong cặp đấu với “tí hon” Simon Greul cho dù những đoạn quay chậm của hệ thống kiểm tra bóng bằng mắt thần đã khiến anh phải ở ngoài sân đấu lâu hơn là anh muốn.

Andy Roddick

Trong ván đấu thứ 3, lý ra Roddick đã có thể kết thúc sớm trận đấu. Tuy nhiên, hình ảnh quay chậm của hệ thống kiểm tra bằng mắt thần lại… làm mất của anh một số điểm số nhất định (khi Roddick yêu cầu xem lại pha bóng vừa đánh).

Cuối cùng, để mọi chuyện trở nên giải đơn hơn, Roddick đã không sử dụng đến quyền yêu cầu xem lại pha bóng và chấp nhận những phán quyết mà trọng tài đã đưa ra.

Cởi bỏ hoàn toàn những chướng ngại tâm lý trong suy nghĩ liệu bóng đã vào hay chưa trong từng pha bóng, Roddick đã dễ dàng thắng 6/2 ở ván đấu quyết định. Trước đó, anh thắng ván một với điểm số 6/3 và thua ván hai với điểm số 3/6.

Roddick cho biết: “Tôi không thể giận dữ về chuyện đó, bởi vì có thể phán quyết đúng đã được đưa ra. Tôi chắn chắn rằng vẫn sẽ còn nhiều thời gian để mọi chuyện được đảo ngược và tôi nghĩ bạn phải tự cảm thấy ổn cho đến khi nào có một phán quyết đúng được đưa ra”.

Nói cho cùng, ngoài những rắc rối mà hệ thống mắt thần đã mang lại, Roddick cũng phải đổ mồ hôi hột trước đối thủ kém tiếng nhưng lại đầy nguy hiểm như Greul. Để chống lại “tí hon” Greul, người ta đã thấy Roddick phải sử dụng đến các cú đánh không theo những quy ước nhất định, kèm theo đó là… những tiếng la hét (biểu hiện cả sự vui sướng lẫn tức giận) có độ ồn đứng hàng đầu so với những tiếng la hét của các tay vợt nam trên thế giới.

Roddick lý giải: “Thật là đáng cười khi bạn giành chiến thắng, nhưng cũng thật bực dọc nếu bạn nhận lấy một thất bại”.

Ở vòng tứ kết, Roddick sẽ gặp David Ferer. 

ĐỖ HOÀNG 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Kylian Mbappe sẽ ở lại PSG, qua đó đặt dấu chấm hết với Real Madrid

Dấu chấm hết cho Real Madrid và Kylian Mbappe

Kylian Mbappe sẽ ở lại Paris Saint-Germain với một bản hợp đồng chưa từng có trong lịch sử bóng đá, qua đó đặt dấu chấm hết cho viễn cảnh chuyển đến Real Madrid vào hè này của tiền đạo người Pháp.

Quần vợt

Khán giả ở Wimbledon

Wimbledon: Trở thành “Grand Slam 0 điểm”, một giải đấu giao hữu - biểu diễn không hơn không kém

ATP và WTA vừa ra thông bào cho biết, họ sẽ không trao điểm thưởng cho Wimbledon năm nay vì quyết định cấm các tay vợt Nga và Belarus tham dự giải đấu của All England Club. Quyết định của 2 tổ chức quần vợt chuyên nghiệp hàng đầu thế giới được đưa ra vào tối muộn hôm thứ Sáu rồi, khuya 20-5, khoảng 2 ngày trước khi Roland Garros khởi tranh.

Các môn khác

Trần Quyết Chiến có mặt ở trận chung kết

Việt Nam có thêm chiếc huy chương vàng nội dung Carom 3 băng

Sau khi giành chiếc huy chương vàng nội dung Carom 1 băng của Nguyễn Trần Thanh Tự, các cơ thủ Việt Nam tiếp tục thể hiện sự vượt trội trong nội dung Carom 3 băng khi hai cơ thủ Trần Quyết Chiến và Nguyễn Đức Anh Chiến đều giành quyền vào chung kết, giúp chúng ta chắc chắn có thêm 1 chiếc huy chương vàng.