Hướng đến Masters Cup 2006

Roddick và Ljubicic giành vé

Sau khi Wimbledon 2006 kết thúc, hai tay vợt hàng đầu là Roger Federer (Thụy Sĩ) và Rafael Nadal (Tây Ban Nha) đã bảo đảm chắc chắn cho sự hiện diện của mình tại Masters Cup 2006 (tổ chức tại sân Qi Zhong, Thượng Hải).

Thế nhưng, trong suốt quãng thời gian còn lại – cho đến khoảng 3 tuần trước khi Masters Cup diễn ra – người ta vẫn chưa thể xác định những vị khách tiếp theo. Cuối cùng, với việc một số tay vợt mạnh bị… loại ngay ở vòng đầu tiên ở các giải Lyon và St. Petersburg, Ivan Ljubicic (Croatia, hạng 3 thế giới) và Andy Roddick (Mỹ, hạng 4 thế giới) đã trở thành hai người nối gót Federer và Nadal.

Mọi chuyện đến… thật bất ngờ với cả Ljubicic và Roddick. Lý ra cả hai anh này vẫn còn phải ngồi “chờ thời” thì đột nhiên, cơ hội vụt từ trên trời rơi xuống. Đầu tiên, với việc Marcos Baghdatis (Cyprus, hạng 10 thế giới) thua Arnaud Clement (Pháp) 2/6, 7/5, 3/6 ở vòng 1 Lyon Grand Prix, Ljubicic nghiễm nhiên có vé đến Thượng Hải. Sau đó, với việc Tommy Robredo (Tây Ban Nha, hạng 7 thế giới) thua Wayne Arthurs (Australia) 3/6, 6/2, 4/6 ở vòng 1 St. Petersburg Open, đến lượt Roddick “qua truông”.

Ở Masters Cup năm ngoái, Ljubicic bị loại ngay từ vòng bảng (anh chung bảng với Federer, David Nalbandian và Guillermo Coria). Còn thành tích của Roddick tại Masters Cup là vào đến bán kết trong hai năm 2003 và 2004. Năm ngoái, Roddick dù đủ điểm tham dự vẫn không thi đấu vì bị chấn thương lưng!

Hiện tại, cuộc chạy đua vẫn đang tiếp diễn. Những vị trí tiếp theo có nhiều khả năng giành vé là Nikolay Davydenko (Nga, hạng 5 thế giới) – đang đánh tại St. Petersburg Open; David Nalbaldian (Argentina, hạng 6 thế giới) – đang đánh tại Basel; James Blake (Mỹ, hạng 7 thế giới) – đang nghỉ ngơi để chuẩn bị cho giải Paris vào tuần sau. Các tay vợt như Robredo, Fernando Gonzalez (Chile, hạng 9 thế giới) – đang đánh tại Basel và Baghdatis - vẫn còn cơ hội của mình!

Đường đến Thượng Hải: 

Thứ hạngTay vợtĐiểm sốGiải đấu
tuần này
Giải đấu
tuần sau

1

Roger Federer1.474 Basel Paris
2Rafael Nadal854 Không đấuParis
3Ivan Ljubicic479Không đấuParis
4Andy Roddick463Không đấuParis
5Nikolay Davydenko 445 St.PetersburgParis
6David Nalbandian 427 BaselParis
7James Blake 411 Không đấuParis
8Tommy Robredo 410St.PetersburgParis
9Fernando Gonzalez 377BaselParis
10Marcos Baghdatis 372 LyonParis


ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic thể hiện phong độ "nhất phẩm", giành chiếc cúp hoành tráng

Novak Djokovic: Thể hiện phong độ “nhất phẩm”, vô địch Tel Aviv Open mà không thua ván nào

Novak Djokovic đã không đánh mất 1 ván đấu nào trong chuyến hành trình đăng quang Tel Aviv Open 2022. Phong độ “nhất phẩm” của tay vợt Cựu số 1 thế giới đã được thể hiện ngay sau khi anh vừa rời khỏi Laver Cup, thất bại trong nhiệm vụ “gánh team” cho Tuyển châu Âu - vì bị đau cổ tay. Đây là danh hiệu thứ 3 trong mùa giải năm nay của Djokovic.

Các môn khác

Patricio Pitbull ăn mừng cùng đội của mình

Patricio “Pitbull” Freire: Thắng trận tranh - bảo vệ đai vô địch thứ 12, tiếp tục kiểm soát hạng lông Bellator

Quyền uy của Patricio “Pitbull” Freire ở Bellator vẫn tiếp tục được duy trì khi anh bảo vệ thành công đai vô địch hạng lông với chiến thắng bằng điểm số áp đảo sau 5 hiệp đấu trước “The Kid” Adam Boric (Hungary). Cả 3 trọng tài đều chấm cho Pitbull thắng điểm: 48-47, 49-46 và 50-45 ở sự kiện Bellator 268 vừa diễn ra tại Long Beach Arena…