Tưởng chừng cái thảm cảnh đó đã xảy ra khi tay vợt người Pháp Jo-Wilfried Tsonga (vào vòng đấu chính nhờ suất wild card) thi đấu rất tự tin trong hai ván đầu tiên. Ở ván một, cả hai đều chơi giằng co quyết liệt và buộc phải phân định thắng thua trong loạt tie-break định mệnh.
Tsonga thắng… 20-18, sau những đường bóng dai dẳng. Sang ván hai, không ít cổ động viên Mỹ cảm thấy run khi Tsonga dẫn một mạch đến 5/2. Tuy nhiên, Roddick đã tìm lại sự tự tin khi cân bằng tình thế 6/6 và thắng 7-2 ở loạt tie-break. Hai ván sau là quá dễ dàng cho Roddick. Anh thắng 6/3, 6/3.
Roddick cho biết: “Đây là một màn trình diễn bình thường của tôi, nhưng tôi đã khá hơn và thẳng tiến”. Ở phía ngược lại, tay vợt 21 tuổi hạng 212 thế giới cho biết: “Thật là đặc biệt khi được chơi cùng Roddick và thắng anh ấy trong một ván. Với tôi, đây là một sự kiện lớn trong đời – lần đầu tiên tôi hiện diện ở Vodafone Arena. Tôi rất hạnh phúc khi được chơi ở đây”.
Trong trận đấu, Tsonga còn gây ngạc nhiên khi… có đến 16 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp trong khi chuyên gia giao bóng hàng đầu thế giới Roddick chỉ đạt mỗi… 13.
Một kết quả đầy bất ngờ đã diễn ra ngay trong ngày thi đấu đầu tiên. Hạt giống số 4 Ivan Ljubicic bị loại bởi Mardy Fish (Mỹ) sau 2 giờ 53 phút thi đấu. Thắng dễ 6/4 trong ván đầu tiên, Ljubicic lại sa sút một cách rất khó hiểu và để thua trong cả ba ván còn lại với điểm số 6/7 (2-7), 4/6, 4/6.
Trong khi đó, Roger Federer vẫn giữ vị thế độc tôn của mình khi nghiền bẹp Bjorn Phau 7/5, 6/0, 6/4. Đây xem như là một cuộc phục thù ngoạn mục theo kiểu “quân tử báo thù 10 năm chưa muộn”, vì Phau từng thắng Federer hồi năm 1999 khi anh mới “chân ướt, chân ráo” chuyển sang chơi chuyên nghiệp.
Về phía nữ, các tay vợt mạnh như Amelie Mauresmo, Nadia Petrova, Elena Dementieva… đều giành được những chiến thắng dễ dàng chỉ sau vỏn vẹn đúng hai ván đấu!
ĐỖ HOÀNG
Các tin, bài viết khác
-
VTV Bình Điền Long An và Bộ Tư lệnh Thông tin thắng ngược dòng nghẹt thở
-
Evander Holyfield: Mặc kệ “Mong ước kỷ niệm xưa” của Tyson, vẫn đấu kẻ khiến Tyson… giải nghệ
-
HLV Nguyễn Thành Công dẫn dắt Hà Tĩnh
-
Lộ diện các nhà vô địch giải thể thao 3 môn phối hợp Tri-Factor Việt Nam 2021
-
Trần Tuấn Kiệt đánh bại Lê Nguyệt Minh trở lại cuộc chiến Áo xanh
-
Khi chủ công sắm vai... Libero
-
Cử tạ Việt Nam tranh vé Olympic ở Uzbekistan
-
CLB Hải Phòng - CLB Đà Nẵng (18g, ngày 12-4): Không dễ cho đội khách
-
Antonio Conte: 'Mỗi chiến thắng có giá trị… 6 điểm'
-
Pep bảo vệ quyết định luân phiên đội hình