Roddick “đầu chùa” hạnh phúc ở Atlanta

Cái đầu húi cua gần như trọc lóc của Andy Roddick(tay vợt số 1 nước Mỹ, hiện xếp hạng 9 ATP) gây ra rất nhiều chú ý khi anh hiện diện ở Atlanta để chuẩn bị cho giải đấu tại đây. “Đây là ý tưởng của tôi. Tôi chịu trách nhiệm về việc cạo đầu mình, chứ chẳng có ai khác làm việc này khi tôi đang mê ngủ”, Roddick giải thích về kiểu đầu mới của mình, “Tôi đã có một khoảnh khắc kiểu của Britney Spears” (ca sĩ nhạc pop nổi tiếng nước Mỹ cũng đã có thời điểm “cạo trọc đầu” trong giai đoạn khủng hoảng cách đây vài năm).

Roddick ngồi giữa danh ca Elton John (phải) và huyền thoại quần vợt nữ Martina Navratilova trong một chương trình từ thiện ở Atlanta.

Người ta có thể hàm ý đến chuyện Roddick thất vọng cùng cực sau khi thua tay vợt kém danh người Đài Loan Lu Yen-Hsu ở tứ kết Wimbledon 2010 - giải đấu mà không ít tờ báo Mỹ từng tung hê anh là… ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch (sau khi thấy anh chơi xuất thần, lọt đến chung kết Wimbledon 2009 và khiến Roger Federer rất vất vả trong trận đấu đó). Nhưng anh lại đang cười rất tươi, và tỏ vẻ hạnh phúc khi được quay trở lại mảnh đất Atlanta giàu kỷ niệm. Atlanta chính là nơi chứng kiến Roddick giành được danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Đã 9 năm trôi qua, và ký ức tươi đẹp đó vẫn còn đâu đây…

Roddick đã đưa ra quyết định tham dự Atlanta Tennis Championships vào giờ chót, và anh đã được BTC giải đấu ưu ái tặng cho 1 suất đặc cách. Có lẽ, việc nhớ về quá khứ 9 năm trước đã đưa lối, dẫn đường để Roddick đưa ra quyết định này. Trong buổi họp báo trước giải đấu, Roddick nói đùa: “Có lẽ việc tôi từng đăng quang ở giải đấu quần vợt cuối cùng tại Atlanta sau 9 năm sẽ biến tôi trở thành nhà… ĐKVĐ. Tôi mới chỉ chơi 8 giải đấu trong năm nay. Hôm cuối tuần rồi, tôi ngồi quanh quẩn ở nhà và chợt nghĩ là tôi lại muốn bước ra sân đấu. Có những thứ gì đó mà bạn… chỉ có thể tìm thấy ở những trận đấu thật sự bên ngoài sân đấu”.

Dù chơi rất tệ ở Wimbledon, dù lần đầu tiên sau nhiều năm lọt ra ngoài tốp 5 thế giới, Roddick vẫn có một mùa giải không quá tồi khi anh đã lần lượt đăng quang ở Brisbane và Key Biscayne. “Tôi không suy nghĩ nhiều về những gì tôi đang thể hiện, nhưng tôi vẫn còn có thể cải thiện thêm khả năng của mình. Việc chỉ phải ra sân muộn hơn một số tay vợt (vì được miễn vòng đầu) khiến quyết định thi đấu ở đây đối với tôi trở nên dễ dàng hơn”, Roddick tâm sự. Nhưng thời tiết nắng nóng mùa hè sẽ không hề dễ dàng, và Roddick hiểu rõ điều đó: “Nhiều người khoe họ chịu được nắng nóng, nhưng nóng vẫn là nóng, không hề đơn giản”.

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Trần Đức Minh (thứ hai từ trái sang) trên bục nhận thưởng

Trần Đức Minh giành HCV Carom 3 băng

Sau khi các cao thủ hàng đầu như nhà vô địch quốc gia năm 2021 Trần Quyết Chiến, đương kim vô địch quốc gia năm 2022 Nguyễn Đức Anh Chiến cũng như cơ thủ trẻ tài năng Bao Phương Vinh bị loại, cựu vô địch quốc gia năm 2020 Trần Đức Minh đã khẳng định được vị thế của mình khi giành chiếc HCV Carom 3 băng môn Billiards Đại hội TDTT toàn quốc đang diễn ra tại Hà Nội.