Robin Van Persie “lơ đẹp” HLV Louis Van Gaal

HLV Louis Van Gaal và đội trưởng Robin Van Persie cực kỳ thân nhau trong đội tuyển Hà Lan tại World Cup 2014 nhưng giờ đây tiền đạo 31 tuổi tìm cách “đá xoáy” thầy của mình sau khi chuyển tới Fenerbahce từ Manchester United.

Trước khi sang Fenerbahce với bản hợp đồng 4,7 triệu bảng, Robin Van Persie phải tập riêng một mình. HLV Louis Van Gaal khẳng định không thể đảm bảo vị trí đá chính cho học trò đồng hương ở mùa giải 2015-2016. Sự lạnh nhạt của HLV Van Gaal được xem là căn nguyên khiến Van Persie nhanh chóng quyết định theo lời mời gọi của Nani để cùng góp mặt trong đội hình Fenerbahce.

Trong buổi họp báo ra mắt CLB Thổ Nhĩ Kỳ, Van Persie đã nói về quãng thời gian ở Manchester United. Tiền đạo Hà Lan cho rằng “Tôi có mối quan hệ tốt với các đồng đội ở Manchester United trước khi ra đi. Các cầu thủ đánh giá cao những cống hiến của tôi cho đội bóng nên tôi ra đi thanh thản”.

Hai người từng nồng thắm ở World Cup 2014 nhưng lơ đẹp chỉ một năm sau đó.

Do Van Persie cần phải có người thông dịch nhưng bất ngờ anh ngắt lời thông dịch viên. Anh nói thêm “Có tôi thêm vào 1 người nữa để nói lời cảm ơn. Đó là Phó GĐĐH Ed Woodward, người đóng vai trò tích cực trong vụ chuyển nhượng này. Ed Woodward là người đàn ông đích thực. Nếu Ed nghe tôi nói hoặc đang xem truyền hình, tôi xin cảm ơn ông”.

Van Persie tuyệt nhiên không nói gì về HLV Van Gaal. Hành động “lơ đẹp” thầy cũ cho thấy mối quan hệ giữa hai người rạn nứt chỉ sau một năm. Thời điểm này năm ngoái, Van Gaal từng nhảy ra đường pitch để ăn mừng bàn thắng của Persie tại World Cup 2014. Phía Manchester United lên tiếng bác bỏ Persie cố tình lơ Van Gaal là do mối quan hệ của hai người Hà Lan rạn nứt.

        HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất