Roberto Mancini triển hạn hợp đồng với Man.City: Ký 5 năm, ương hơn gấp đôi!

Để khẳng định lòng tin nơi Roberto Mancini, ban lãnh đạo Man.City đã quyết định triển hạn hợp đồng tới 5 năm - đến 2017. Để khuyến khích Mancini thành công hơn nữa, họ nâng lương cho ông lên hơn gấp đôi. Trên cả châu Âu bây giờ, hơn được Mancini về thu nhập chỉ có Jose Mourinho ở Real Madrid.

HLV Roberto Mancini (phải) một lần nữa vượt qua Alex Ferguson, lần này về mặt… tiền lương

Tôi rất vui mừng vì sẽ được cống hiến cho Man.City thêm 5 năm. Cơ hội cho chúng ta phát huy thành công thật to lớn. Man.City là một CLB tuyệt vời. Tôi đang háo hức chờ đợi những thử thách phía trước”. Roberto Mancini đã tuyên bố như thế sau khi ký hợp đồng mới.

Cống hiến, phát huy thành công, thử thách phía trước… ở mức độ nào? Câu trả lời là gấp đôi, thậm chí phải hơn gấp đôi so với trước. Bởi vì mức lương 3,5 triệu bảng Anh/năm của Mancini đã được nhân hơn gấp đôi, lên 7,5 triệu. Con số đó dễ dàng đưa Mancini lên vị trí số 1 Premier League (lương mỗi năm của Sir Alex tại Man.United chỉ 4 triệu). So với châu Âu, lương Mancini bây giờ cũng chỉ kém Jose Mourinho ở Real (10 triệu/năm). Tiền nhiều thì trách nhiệm sẽ phải nhiều, đương nhiên là như thế.

Cụ thể, Mancini sẽ phải bảo vệ được chức vô địch Anh mà ông vừa mang về cho Man.City sau hàng chục năm chờ đợi. Ông còn phải làm cho Man.City trở thành một thế lực lớn trong bóng đá châu Âu, đủ sức vô địch Champions League trong thời gian ngắn nhất.

Điều này đã được John MacBeath, quyền giám đốc điều hành của Man.City nêu ra: “Trình độ quản lý của Roberto Mancini đã được khẳng định trong những năm qua. Ông đã dẫn dắt đội bóng đến chức vô địch Cúp FA rồi Premier League trong 2 năm liên tiếp. Bản hợp đồng mới sẽ tạo điều kiện cho Mancini tập trung hơn nữa vào nhiệm vụ không chỉ bảo vệ được chức vô địch Premier League mà còn cạnh tranh được những danh hiệu vô địch ở mặt trận châu Âu”.

Để được như vậy, theo báo chí Anh bình luận, Mancini cần củng cố lại mối quan hệ hợp tác với giám đốc bóng đá Brian Marwood. Bởi trong quá trình làm việc, ông đã vài lần va chạm với vị này. Va chạm ở chỗ Mancini muốn phải “rốp rẻng” trong thị trường chuyển nhượng, muốn Man.City khẩn trương mang Van Persie về cho ông, nhưng Marwood thì lại cứ chần chờ thoái thác. Mancini cần nâng chất chuyên môn, nhưng Marwood thì hiện chỉ ưu tiên cho hạ chi phí - Marwood muốn thanh lý nhiều cầu thủ cũ trước khi mua mới để City (đang lỗ 197 triệu bảng Anh) đỡ bị lỗ lã thêm.
Mancini muốn chiêu mộ thêm cầu thủ danh tiếng, như ông từng nói: “Barcelona và Real Madrid năm nào cũng mua 2-3 cầu thủ, dám đầu tư nhiều tiền. Man.City có lẽ cũng thế”. Ngược lại, Marwood chỉ quan tâm đến những con số. Ông ta cần bớt đi những “miệng ăn núi lở” như Dzeko, Tevez, Adebayor, Santa Cruz, Adam Johnson rồi mới nghĩ đến chuyện chiêu mộ Van Persie - một cầu thủ có thể đòi mức lương hơn 200.000 bảng Anh mỗi tuần.

Minh Khuê

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

David de Gea đang chơi rất hay và một phần cũng là từ tác động của Cristiano Ronaldo.

De Gea: “Man.United sẵn sàng cho một năm tuyệt vời”

Thủ thành David de Gea ca ngợi tác động to lớn mà Cristiano Ronaldo tạo nên tại Man.United, và tin rằng đội bóng đã thật sự sẵn sàng chiến đấu cho “những danh hiệu lớn nhất” ngay trong năm nay.

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác