Rô vẩu tỉnh người

Vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất, trên xe di chuyển về trung tâm thành phố, “Rô vẩu” thấy có gì đó khác thường, không như những gì truyền thông đưa tin trước đó là đường phố ở TPHCM xô bồ. Nó càng không giống như hồi năm 2008, lúc Olympic Brazil đến Hà Nội đá giao hữu với Olympic Việt Nam, trước khi sang Trung Quốc dự Thế vận hội Bắc Kinh.

Xuống xe, đáng ra anh lên khách sạn nghỉ ngơi sau chuyến bay dài. Nhưng không, “Rô vẩu” quay lại nói chuyện với anh trai Roberto Moreira cũng là người đại diện của mình:

- Em nói là chuyến này sang Việt Nam để chuẩn bị cho việc đón cúp C1 cùng với hai anh em nhà De Boer và Seedorf, anh có lầm không đó?

- Sao lầm được? Anh đây đã từng “đạo diễn” những cú chuyển nhượng khủng cho em từ PSG sang Barcelona rồi đến AC Milan, Flamengo hay Fluminese… thì việc đón cúp chỉ là chuyện nhỏ.

- Anh nói chúng ta đang ở Việt Nam nhưng có vẻ không phải?

- Em làm anh cuống lên rồi đó “Rô vẩu” nha! Vé vẫn còn trên tay nè, làm sao nói đây không phải Việt Nam chứ?

- Cách đây hơn 8 năm, lúc em cùng đội tuyển Olympic Brazil đến Hà Nội, đường phố đông nghẹt; xe cộ, quán xá, người buôn bán nhỏ tràn vỉa hè, chiếm hết lối đi buộc người đi bộ phải đi dưới lòng đường rất nguy hiểm. Lúc đó theo dõi TV, báo chí cũng thấy TPHCM rơi vào cảnh tương tự.

- Giờ có vẻ khác nhiều.

- Hè phố thênh thang, người đi bộ thoải mái vừa đi vừa lướt điện thoại mà hổng ai la mắng gì. Chỉ có điều xe máy nhiều quá nên ngợp chút thôi.

- Vậy yên tâm rồi nha! Nếu vậy hai anh em mình khoan hãy về khách sạn mà nên tản bộ hóng gió chút đã.

- OK anh.

Đang rảo bước trên vỉa hè ngon trớn, bất ngờ chân của “Rô vẩu” bị vướng vào cái móc sắt trên vỉa hè, ngã dúi dụi. Cũng may là anh trai Roberto kịp kéo lại.

“Rô vẩu” tỉnh người: “Đúng là Việt Nam rồi”.

Về khách sạn, Roberto nói với em trai mình: “Vỉa hè ở Việt Nam đã cải thiện, nhưng vẫn phải cẩn thận trong những ngày mình còn lưu tại đây”.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất