Rộ tin đồn đội Đồng Tháp giải tán

Hôm qua, nhiều cầu thủ đội Đồng Tháp đã bày tỏ nỗi lòng của mình trên mạng xã hội facebook khi thông tin đội bóng này bị giải tán đã được lan truyền. Thủ môn Trần Bửu Ngọc tâm sự trên trang cá nhân: “Một tin rất sốc với cầu thủ Đồng Tháp, đội đã giải tán, cuộc đời ta giờ không biết đi về đâu...”.

Nào chỉ riêng Bửu Ngọc, hơn 20 cầu thủ của đội bóng này chưa biết chuyện tương lai sẽ ra sao khi không còn cơ hội để ra sân ở mùa bóng tới và kể cả trong những năm sau đó. Một số cầu thủ đã liên hệ với lãnh đạo CLB vào hôm qua và được động viên cố gắng tìm... đội mới cho kịp mùa bóng 2015. Nhưng thực sự thì để đến lúc này mà đi khi mà việc tìm kiếm đội bóng mới trong lúc này là điều rất khó khi mà nhiều nơi đã đóng khung lực lượng. Ngoại trừ những trường hợp thật đặc biệt, còn ngược lại thì lâm vào cảnh thất nghiệp là cái chắc.

Nếu giải tán, 20 cầu thủ Đồng Tháp chưa biết đi về đâu cho kịp mùa giải 2015. Ảnh: Dương Thu

Trao đổi với chúng tôi vào hôm qua, các ông Lê Ngọc Chức và Vương Thanh Trung - những người có chức vụ cao nhất ở CLB bóng đá Đồng Tháp đều buồn bã khi cho rằng dù chưa có điều gì chính thức, nhưng tình hình để giữ đội bóng dù chỉ thêm 1 mùa nữa là rất khó. Vốn là người của bóng đá, ai ai cũng hy vọng còn phép mầu ở phút 89. Nhưng tình hình theo các lãnh đạo CLB thì rất khó.

Hồi tuần qua đã có văn bản của lãnh đạo UBND tỉnh sau khi có cuộc họp với Sở Tài chính, Sở VH-TT-DL tỉnh và Công ty TNHH Bóng đá Đồng Tháp. Có 2 vấn đề chính được lãnh đạo tỉnh đưa ra liên quan đến tuyến cầu thủ trẻ và tương lai của Công ty TNHH Bóng đá Đồng Tháp: Giao Sở VH-TT-DL tiếp nhận và xây dựng các tuyến trẻ (từ U21 trở xuống).

Về Công ty TNHH Bóng đá Đồng Tháp (đơn vị quản lý đội bóng), giao Sở VH-TT-DL xây dựng các phương án xắp sếp công ty... Trong đó cần phân tích rõ ưu và nhược điểm của từng phương án (theo Luật doanh nghiệp)”.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022 là sân chơi để các cầu thủ U21 cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. ẢNH: KIM PHỤNG

Bóng đá nam Đại hội Thể thao toàn quốc 2022: Hà Nội hẹn Nghệ An ở chung kết?

Cùng đứng đầu 2 bảng đấu của mình, đương kim vô địch Hà Nội và á quân Nghệ An sẽ gặp 2 đối thủ “dưới cơ” ở vòng bán kết môn bóng đá nam thuộc Đại hội Thể thao toàn quốc - lần thứ IX năm 2022. Nếu thi đấu đúng sức, việc 2 đội thêm một lần gặp nhau ở trận chung kết không có gì bất ngờ.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng