Rộ tin đồn đội Đồng Tháp giải tán

Hôm qua, nhiều cầu thủ đội Đồng Tháp đã bày tỏ nỗi lòng của mình trên mạng xã hội facebook khi thông tin đội bóng này bị giải tán đã được lan truyền. Thủ môn Trần Bửu Ngọc tâm sự trên trang cá nhân: “Một tin rất sốc với cầu thủ Đồng Tháp, đội đã giải tán, cuộc đời ta giờ không biết đi về đâu...”.

Nào chỉ riêng Bửu Ngọc, hơn 20 cầu thủ của đội bóng này chưa biết chuyện tương lai sẽ ra sao khi không còn cơ hội để ra sân ở mùa bóng tới và kể cả trong những năm sau đó. Một số cầu thủ đã liên hệ với lãnh đạo CLB vào hôm qua và được động viên cố gắng tìm... đội mới cho kịp mùa bóng 2015. Nhưng thực sự thì để đến lúc này mà đi khi mà việc tìm kiếm đội bóng mới trong lúc này là điều rất khó khi mà nhiều nơi đã đóng khung lực lượng. Ngoại trừ những trường hợp thật đặc biệt, còn ngược lại thì lâm vào cảnh thất nghiệp là cái chắc.

Nếu giải tán, 20 cầu thủ Đồng Tháp chưa biết đi về đâu cho kịp mùa giải 2015. Ảnh: Dương Thu

Trao đổi với chúng tôi vào hôm qua, các ông Lê Ngọc Chức và Vương Thanh Trung - những người có chức vụ cao nhất ở CLB bóng đá Đồng Tháp đều buồn bã khi cho rằng dù chưa có điều gì chính thức, nhưng tình hình để giữ đội bóng dù chỉ thêm 1 mùa nữa là rất khó. Vốn là người của bóng đá, ai ai cũng hy vọng còn phép mầu ở phút 89. Nhưng tình hình theo các lãnh đạo CLB thì rất khó.

Hồi tuần qua đã có văn bản của lãnh đạo UBND tỉnh sau khi có cuộc họp với Sở Tài chính, Sở VH-TT-DL tỉnh và Công ty TNHH Bóng đá Đồng Tháp. Có 2 vấn đề chính được lãnh đạo tỉnh đưa ra liên quan đến tuyến cầu thủ trẻ và tương lai của Công ty TNHH Bóng đá Đồng Tháp: Giao Sở VH-TT-DL tiếp nhận và xây dựng các tuyến trẻ (từ U21 trở xuống).

Về Công ty TNHH Bóng đá Đồng Tháp (đơn vị quản lý đội bóng), giao Sở VH-TT-DL xây dựng các phương án xắp sếp công ty... Trong đó cần phân tích rõ ưu và nhược điểm của từng phương án (theo Luật doanh nghiệp)”.

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại diện CLB Hà Nội và TPHCM bỏ phiếu trống

Than Quảng Ninh và Topenland Bình Định ủng hộ dời LS V-League 2021 đến năm sau

Sau khi nhận được văn bản từ Công ty VPF với nội dung lấy ý kiến của các CLB về những phương án thi đấu cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021. Trong đó có kế hoạch lùi giải hạng Nhất đến cuối năm, còn LS V-League thì lùi sang tháng 2-2022. Trưa 23-7 là hạn chót để VPF tổng hợp các văn bản hồi âm, và phần đông CLB không muốn giải dời quá xa.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.