Rô thật nghị lực, hãy như Rô

Hồi còn sinh viên, đặc biệt là năm thứ 3, thứ 4. Không một trận nào của Real là mình bỏ. Bây giờ, sau khi ra trường, xoáy trong cái cuộc sống xô bồ: đi làm, đi dạy, viết sách,... Áp lực công việc, áp lực mọi thứ đè nặng trên vai. Gồng mình chống đỡ với mong muốn một tương lai tốt đẹp hơn.

Bỏ xem bóng đá, chỉ thỉnh thoảng xem bảng xếp hạng xem Real dạo này thế nào, Ronaldo dạo này còn ghi bàn không? Nhiều khi chán nản, chỉ muốn bỏ và buông xuôi tất cả vì quá nhiều thứ phải nghĩ, phải lo. Nhưng hôm nọ, xem siêu kinh điển. Nghĩ một điều mà mình không bao giờ nghĩ: Real sao có thể thắng sao được Barca thời điểm hiện tại?Kết quả, Real thắng. Một trận đấu cảm xúc, chính Ronaldo đã đưa mình niềm tin trở lại. Sau hôm đó, cảm giác tinh thần phấn chấn trở lại. Tiếp tục với công việc, với cuộc sống hiện tại. Người ta 31 tuổi rồi, còn luôn khát khao, nỗ lực chiến thắng. Mình mới 22 tuổi, ngồi đấy mà lo nghĩ linh tinh!

Khi xem Real đá. Biết là cơ hội ngược dòng rất khó (lượt đi thua 2-0) nhưng kết quả thì thật không thể tin được, Real ngược dòng thành công, Ronaldo đã có một trận đấu xuất sắc!

"Ronaldo điên loạn đến mức xô ngã cả hậu vệ đối phương để đuổi bóng theo thủ môn. Ronaldo cuống cuồng chạy đi ném từng quả biên một đầy vội vã khẩn trương. Ronaldo lao về sân nhà tranh cướp bóng quyết liệt đến nỗi nhận thẻ".

Ok, đó là những lời mà người ta mô tả về Ronaldo sau trận đấu, bản thân khi xem trận này cũng cảm nhận được vậy. Ronaldo vẫn vậy, bỏ qua mọi chỉ trích truyền thông, bỏ qua áp lực, luôn nỗ lực phấn đấu hết mình, thể hiện bằng kết quả bằng hành động! Đó là những điều mà mình luôn ngưỡng mộ và luôn phấn đấu để noi theo.

Một lần nữa lại nhìn vào thần tượng của mình mà lại có thêm động lực. Cố lên nào tôi ơi! Những lúc chán nản, hay áp lực, hãy hình dung đến hình tượng Ronaldo. Rô thật nghị lực, hãy như Rô.

Tăng Hải Tuân - Cristiano Ronaldo Fan Club In Vietnam

QUỲNH ANH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.