Rio Open by Claro 2016: Nadal buộc phải đăng quang ngôi vô địch

Theo chuyên gia quần vợt Barry Cowan của Sky Sports, Rafael Nadal sẽ tham gia Rio Open 2016 trong tâm thế buộc phải đăng quang ngôi vô địch, có như vậy, anh mới giành lại sự tự tin của mình, còn nếu không, tay vợt cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha sẽ lại tiếp tục chìm sâu trong nỗi thất vọng với 3 trận thua chỉ trong vỏn vẹn 1 tháng rưỡi đầu năm 2016. Rio Open ở đây, đương nhiên không phải là Olympic Rio de Janeiro 2016.

Nadal chắc chắn đang khủng hoảng tinh thần trầm trọng sau khi để thua tay vợt trẻ người Áo Dominic Thiem ở bán kết Argentina Open (Buenos Aires). Gương mặt của anh trong buổi họp báo sau trận thua đó buồn xo và “đen đúa”, nó cũng nói lên sự thất vọng hiển hiện xung quanh Nadal trong những ngày qua. Anh đã thua Novak Djokovic tan nát ở chung kết Qatar Open, bị loại ngay ở vòng 1 Australian Open bởi một đồng hương vốn kém danh hơn rất nhiều – Fernando Verdasco, và giờ đây lại là một thất vọng trước một tay vợt quá trẻ người Áo trên mặt sân đất nện sở trường. Nadal này đang quá quen thuộc với những kết quả thất bát, thất bại và đáng thất vọng.

Đó là lý do Cowan nhận xét về Nadal khi Rio Open 2016 đang diễn ra: “Khi bạn để thua theo cái cách mà Nadal thất bại mấy ngày trước, đánh mất khí phách của chính mình ở những thời khắc quan trọng nhất, đó vốn là thứ đã xảy ra khá đều đặn ở thời điểm khởi đầu mùa giải năm ngoái của Nadal. Nhưng chủ yếu nhất lại chính là, Nadal để thua một tay vợt như là Dominic Thiem, một người rất hay, rất trẻ nhưng không có kiểu tâm lý vững vàng và từng thua Nadal rất nhiều lần trong quá khứ. Đây là một tuần lễ cực kỳ quan trọng và căng thẳng với Nadal và tôi luôn nói là, tôi nghĩ anh ấy phải đăng quang ngôi vô địch ở đây. Tôi nghĩ, điều đó sẽ mang lại một làn gió mới cho sự tự tin của Nadal, nhưng sự tự tin sẽ tiếp tục tiêu biến nếu anh trải qua một tuần lễ nghèo nàn ở Rio. Đó sẽ là 5 trận chiến cực kỳ quan trọng của anh ấy, 5 trận chiến rất lớn”.

Nadal nằm trong một nhánh thăm khá năng ở Rio. Anh có thể sẽ phải đối mặt với chính Thiem, với Jo-Wilfried Tsonga, David Ferrer hay thậm chí cả Fabio Fognini – người đã đánh bại Nadal đến 3 lần trong mùa giải năm ngoái (năm ngoái, chỉ có một người thắng Nadal nhiều hơn Fognini, đó là Djokovic – với 4 trận thắng). Nếu Nadal ở đỉnh cao phong độ, sẽ không là vấn đề, nhưng anh đang ở đáy của sự tự tin và thể lực của anh cũng đang nằm trong sự hoài nghi của giới mộ điệu. Nếu Nadal không thắng Rio Open 2016, chẳng biết chuyện gì sẽ xảy ra nữa…

Đ.Hg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác