Rio mở rộng 2014: Nadal vào chung kết, gặp Dolgopolov

Lội ngược dòng và dành chiến thắng trước tay vợt đồng hương Andujar sau gần ba giờ thi đấu, Nadal đã góp mặt vào trận chung kết Rio mở rộng 2014. Đối thủ của anh là Dolgopolov, người đã giành chiến thắng trước tay vợt được xếp hạt giống số 2 của giải, David Ferrer, sau 2 set với cùng tỉ số 6-4. Lịch sử ủng hộ Nadal khi tay vợt người Tây Ban Nha đã thắng cả 4 trận trong 4 lần đối đầu với Dolgopolov.

Andujar đã gây khó cho Nadal ở trận bán kết khi bất ngờ giành chiến thắng ngay set đầu tiên với tỉ số 6-2. Tuy nhiên, với bản lĩnh của tay vợt hàng đầu thế giới, Rafael Nadal đã giành chiến thắng ở 2 set tiếp theo với tỉ số 6-3 và 7-6 (12-10) để giành quyền vào chơi trận chung kết.

Nadal lội ngược dòng thành công ở trận bán kết giải Rio mở rộng 2014

Nadal lội ngược dòng thành công ở trận bán kết giải Rio mở rộng 2014

Ở trận bán kết còn lại, tay vợt người Ucraina, Alexandr Dolgopolov, đã giành chiến thắng trước tay vợt được xếp hạt giống số 2 của giải, David Ferrer, sau 2 set với cùng tỉ số 6-4.

Trận chung kết Rio mở rộng 2014 sẽ là trận chung kết thứ 88 Nadal góp mặt. Giành được chiến thắng, Nadal sẽ có danh hiệu thứ 48 ở các giải đấu thuộc hệ thống của ATP World Tour và sẽ là danh hiệu thứ 43 trên mặt sân đất nện, tiếp tục là "Ông vua sân đất nện".

Tiến Tùng

Tin cùng chuyên mục