Rijkaard:“Chelsea không đáng bị loại khỏi giải"

HLV Frank Rijkaard cho rằng Chelsea không đáng bị UEFA loại khỏi Champions League nhưng ông tin HLV Jose Mourinho phải bị trừng phạt vì thái độ của mình.

Trọng tài A.Frisk (giữa)

Phát biểu trên Radio Barcelona, Frank Rijkaard thừa nhận là ông muốn thấy Mourinho bị khiển trách nặng nề vì những hành động của ông trong trận Barca – Chelsea ở Nou Camp. Ông nói: “Tôi nghĩ là Chelsea không thể bị loại khỏi giải. Cần phải tách bạch hai chuyện: Thái độ của Mourinho và thái độ của CLB”. Rijkaard khẳng định là ông “không ủng hộ” chuyện loại Chelsea khỏi giải, cho dù một sự trừng phạt đối với Chelsea có thể mở đường cho Barca trở lại với Champions League.

Nhưng ông chỉ trích dữ dội hành động của Mourinho trong việc gây sức ép lên trọng tài: “Đấy không phải là mục tiêu của tôi nhưng trong tương lai kiểu bình luận (của Mourinho) phải được ngăn chặn. Ban đầu nó có vẻ không mấy nghiêm trọng nhưng sau tình thế diễn ra với Frisk, chuyện đã trở thành quá nghiêm trọng. Bây giờ chúng ta hiểu rằng những nhà thể thao danh tiếng có thể thao túng người khác không phải bằng tài trí của mình.

Họ đã nói dối và nói dối một điều hết sức quan trọng. Hoàn cảnh xảy ra với Anders Frisk thật rõ ràng: Ông bị cổ động viên Chelsea đe dọa mạng sống và ông phải giải nghệ vì quá sợ hãi. Chúng ta sẽ chờ xem UEFA phán quyết như thế nào, nhưng đối với tôi án phạt đúng đắn là dành cho ông ta chứ không phải cho công việc của ông với CLB”.

Rijkaard thừa nhận là trong bóng đá, “bạn có thể tạo một áp lực” trong cuộc chơi, nhưng “phải trong giới hạn”. “Điều Mourinho làm là một lỗi lầm nghiêm trọng chống lại trọng tài, chống lại danh tiếng của tôi và cũng chống lại cả Barca. Nếu chúng tôi không chú tâm đến vấn đề này, mọi người sẽ nghĩ là “biết đâu Barca đã mua chuộc trọng tài” hoặc là “họ đã sắp xếp tỷ số những trận đấu” và điều này hoàn toàn không đúng, không có thật!”. Ông kết luận: “Điều cứu vãn danh dự cho chúng tôi là những gì UEFA đã điều tra được và những gì họ đánh giá thực chất của vấn đề”.


Thanh Như

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Ban tổ chức trao Cúp vô địch V-League cho đại diện CLB Hà Nội

Văn Quyết được bầu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tối 1-12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác