Barcelona trắng tay ở mùa giải năm nay

Rijkaard bị sa thải!

Cuối cùng, sự gắn kết giữa Frank Rijkaard với đội bóng xứ Catalan đã kết thúc. Chủ tịch Joan Laporta đã thông báo quyết định nhiều người đón chờ từ mấy hôm nay: “Phải chấm dứt bởi vì kết quả đã không diễn ra theo ý muốn của chúng ta. Mùa giải này đầy thất vọng. Frank sẽ ra đi vào cuối mùa”.

Như vậy, Rijkaard đã phải chấp nhận giã biệt Barcelona, giã biệt cái “triều đại” huy hoàng ông đã dày công gầy dựng kể từ khi đến đây hồi năm 2003. Rijkaard đã xây dựng một lối đá hoa mỹ dựa trên siêu sao Ronaldinho và đã đạt thành tích chói sáng là giành cú đúp danh hiệu (Champions League và La Liga) trong mùa giải 2005-2006. Ông phải giã biệt vì đây đã là mùa thứ hai liên tiếp, Barcelona trắng tay và đây là mùa thứ hai liên tiếp, Barca đánh mất ngôi vô địch vào tay “đại kình địch” Real Madrid.

Trám vào chỗ trống của Rijkaard sẽ là Pep Guardiola – một cầu thủ huyền thoại của Nou Camp nhưng lại là một nhà cầm quân còn… non tay. Guardiola mới chỉ có kinh nghiệm dẫn dắt đội Barcelona B giành được một số chiến thắng kém tiếng sau khi giã từ sự nghiệp cầu thủ hồi năm 2007. 

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.