Tin thêm về scandal phân biệt nam-nữ của Sky Sports

Richard Keys theo chân người đồng nghiệp

Một ngày sau khi người đồng nghiệp lâu năm Andy Gray bị sa thải vì những phát ngôn mang tính phân biệt nam-nữ với vị nữ trọng tài biên Sian Massey, nhà bình luận tài danh Richard Keys của Sky Sports cũng đã đệ đơn thôi việc, chấm dứt 20 năm xuất hiện trên sóng trực tiếp.

Richard Keys đã theo chân người đồng nghiệp Andy Gray.

Sky Sports trích đăng lời xin lỗi của Keys sau khi quyết định nghỉ việc: “Tôi thật lòng xin lỗi vì những lời nhận xét của mình. Lẽ ra tôi không nên làm điều đó. Tôi đã suy nghĩ rất kỹ lưỡng và ra quyết định khó khăn là sẽ ra đi”.

Hôm thứ Hai, Sky Sports tuyên bố sẽ tạm cho bộ đôi Andy Gray - Richard Keys ngưng lên sóng trực tiếp để xoa dịu dư luận. Bản thân Keys đã gọi điện cho nữ trọng tài Massey để xin lỗi cũng như công khai xin lỗi người hâm mộ. Giám đốc điều hành Barney Francis của Sky Sports nói: “Thật thất vọng khi sự nghiệp của Richard tại Sky lại kết thúc theo cách này. Chúng tôi muốn cám ơn ông ấy vì đã giúp Sky Sports có được thành công như ngày hôm nay”.

Keys 53 tuổi, bình luận sóng đôi cùng Gray trên sóng Sky Sports cho các trận đấu tại Premier League từ 1992 đến nay. Ông cũng từng góp sức cho kênh Fox Sports (Mỹ) và Al-Jazeera (Trung đông). Richard Keys cho biết: ông đã làm việc quá ăn ý với Gray đến mức việc tiếp tục làm công tác bình luận mà không có người cộng  sự này là bất khả thi. “Tôi sẽ mãi tự hào về công việc của mình. Xin cám ơn những cộng sự đã từng góp sức cùng tôi. Tôi chúc Sky Sports tiếp tục gặt hái thành công trong tương lai”.

Cũng cần nhắc lại sự cố đã làm tiêu tan sự nghiệp của 2 bình luận viên hàng đầu nước Anh. Trong trận đấu  Wolves - Liverpool tại Premier League, 2 người cứ tưởng micro đã được tắt và cứ thế thao thao bất tuyệt về vị trọng tài nữ. Keys bảo “nên có một ai đó xuống giải thích luật việt vị cho cô nàng trọng tài dưới kia”. Khổ cho ông và Gray, Massy chỉ là 1 trong 853 vị trọng tài nữ đang làm việc tại nước Anh. Rõ ràng là họ đã chạm vào “ổ kiến lửa”.

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Cameron Norrie đăng quang Indian Wells 2021

Indian Wells: Cameron Norrie - người Anh tiếp theo đăng quang trên đất Mỹ

Đánh bại Nikoloz Basilashvili (Georgia) 3-6, 6-4, 6-1 trong trận chung kết đơn nam của Indian Wells - BNP Paribas Open 2021, Cameron Norrie đã trở thành tay vợt người Anh đầu tiên đăng quang ở giải Tiểu Grand Slam trên đất Mỹ, tính cả hệ giải nam lẫn nữ, điều mà ngay cả một “huyền thoại” như là Andy Murray cũng chưa từng làm được…

Các môn khác

Cuộc họp trực tuyến SEAGF vào chiều ngày 18-10.

SEA Games 31 chính thức dời đến tháng 5-2022

Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã họp để đại diện các quốc gia thành viên thảo luận về sự chuẩn bị của SEA Games 31 cũng như dự thảo Tuyên bố chung của Bộ trưởng thể thao các nước ASEAN sắp tới.