Tin thêm về scandal phân biệt nam-nữ của Sky Sports

Richard Keys theo chân người đồng nghiệp

Một ngày sau khi người đồng nghiệp lâu năm Andy Gray bị sa thải vì những phát ngôn mang tính phân biệt nam-nữ với vị nữ trọng tài biên Sian Massey, nhà bình luận tài danh Richard Keys của Sky Sports cũng đã đệ đơn thôi việc, chấm dứt 20 năm xuất hiện trên sóng trực tiếp.

Richard Keys đã theo chân người đồng nghiệp Andy Gray.

Sky Sports trích đăng lời xin lỗi của Keys sau khi quyết định nghỉ việc: “Tôi thật lòng xin lỗi vì những lời nhận xét của mình. Lẽ ra tôi không nên làm điều đó. Tôi đã suy nghĩ rất kỹ lưỡng và ra quyết định khó khăn là sẽ ra đi”.

Hôm thứ Hai, Sky Sports tuyên bố sẽ tạm cho bộ đôi Andy Gray - Richard Keys ngưng lên sóng trực tiếp để xoa dịu dư luận. Bản thân Keys đã gọi điện cho nữ trọng tài Massey để xin lỗi cũng như công khai xin lỗi người hâm mộ. Giám đốc điều hành Barney Francis của Sky Sports nói: “Thật thất vọng khi sự nghiệp của Richard tại Sky lại kết thúc theo cách này. Chúng tôi muốn cám ơn ông ấy vì đã giúp Sky Sports có được thành công như ngày hôm nay”.

Keys 53 tuổi, bình luận sóng đôi cùng Gray trên sóng Sky Sports cho các trận đấu tại Premier League từ 1992 đến nay. Ông cũng từng góp sức cho kênh Fox Sports (Mỹ) và Al-Jazeera (Trung đông). Richard Keys cho biết: ông đã làm việc quá ăn ý với Gray đến mức việc tiếp tục làm công tác bình luận mà không có người cộng  sự này là bất khả thi. “Tôi sẽ mãi tự hào về công việc của mình. Xin cám ơn những cộng sự đã từng góp sức cùng tôi. Tôi chúc Sky Sports tiếp tục gặt hái thành công trong tương lai”.

Cũng cần nhắc lại sự cố đã làm tiêu tan sự nghiệp của 2 bình luận viên hàng đầu nước Anh. Trong trận đấu  Wolves - Liverpool tại Premier League, 2 người cứ tưởng micro đã được tắt và cứ thế thao thao bất tuyệt về vị trọng tài nữ. Keys bảo “nên có một ai đó xuống giải thích luật việt vị cho cô nàng trọng tài dưới kia”. Khổ cho ông và Gray, Massy chỉ là 1 trong 853 vị trọng tài nữ đang làm việc tại nước Anh. Rõ ràng là họ đã chạm vào “ổ kiến lửa”.

QUỲNH NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cristiano Ronaldo đã có những phản ứng gay gắt trên mạng xã hội.

Ronaldo phản ứng khá gắt sau khi Messi thắng Quả bóng vàng

Lionel Messi đã lần thứ 7 được vinh danh Quả bóng vàng, một kỷ lục gần như không thể phá vỡ bởi người gần nhất có cơ hội lật đổ là Cristiano Ronaldo, hiện có 5 lần thắng giải nhưng siêu sao người Bồ Đào Nha đã 36 tuổi. Tuy nhiên, sau khi kết quả được công bố, Ronaldo đã có phản ứng gay gắt đến ban tổ chức giải thưởng.

Quần vợt

Ông Srdjan và con trai

Cha của Novak Djokovic: Với những dọa dẫm và điều kiện như vậy, con tôi có thể không tham gia Australian Open

Khả năng tham gia bảo vệ ngôi vô địch ở Melbourne Park của Novak Djokovic hiện đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi yêu cầu các tay vợt đến Úc tham gia Australian Open “đều phải chích vaccine ngừa Covid-19”. Cha của anh, ông Srdjan Djokovic tiết lộ, không loại trừ khả năng tay vợt đương kim số 1 thế giới người Serbia sẽ bỏ giải Úc mở rộng năm sau…

Các môn khác