Ribery xuất sắc nhất nửa đầu mùa giải Bundesliga

Tạp chí Kicker của Đức thực hiện một cuộc thăm dò dành cho 238 cầu thủ Bundesliga. Và kết quả, tiền vệ người Pháp Franck Ribery trở thành cầu thủ xuất sắc nhất nửa mùa giải với số phiếu bình chọn áp đảo.

Anh đoạt 56,4% số phiếu, tức cứ 2 người có hơn 1 người bình chọn cho anh. Các vị trí kế tiếp thuộc về Ar jen Robben (Bayern Munich, 11,4%), Marco Reus (Dortmund, 6,8%) – cầu thủ xuất sắc nhất năm 2012, Philipp Lahm (Bayern Munich, 4,7%) và Max Kruse (M’Gladbach, 3,4%).

Ribery từng được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nửa cuối mùa giải vừa qua hồi mùa hè, nhưng chỉ với 29,3%.

Franck Ribery đang thi đấu rất thành công ở Bayern Munich.

Bernd Leno (Leverkusen) được bình chọn là thủ môn xuất sắc nhất với 31,2%, thay thế Manuel Neuer (Bayern Munich). Trong khi đó, danh hiệu HLV xuất sắc nhất thuộc về ông Lucien Favre (M’Gladbach) với 22,7%.

Ribery là một trong 3 ứng viên cuối cùng (cùng Lionel Messi và Cristiano Ronaldo) cho cuộc bình chọn Quả bóng vàng 2013 vốn sẽ được công bố vào ngày 13-1 tới tại Zurich. Một số nguồn tin cho rằng Cristiano Ronaldo sẽ thắng giải, nhưng các phóng viên lại bình chọn Ribery. Nên nhớ rằng hồi tháng 8, UEFA từng trao tặng cho Ribery danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu mùa giải 2012-2013, trước mũi Messi và Ronaldo.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất