Ribery bất ngờ chia tay tuyển Pháp

Chỉ ở tuổi 31 trong lúc EURO 2016 cận kề với tuyển Pháp là chủ nhà, nhưng ngôi sao tấn công Franck Ribery bất ngờ quyết định kết thúc sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Franck Ribery bất ngờ quyết định kết thúc sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Ribery đã 82 lần khoác áo tuyển Pháp kề từ lần ra mắt năm 2006, nhưng nỗi thất vọng chấn thương lưng khiến anh mất cơ hội dự kỳ World Cup cuối cùng của sự nghiệp tại Brazil mới đây được xem là lý do chính khiến anh đưa ra quyết định. Cũng theo chính Quả bóng đồng FIFA 2013, anh cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để dừng lại nhằm tập trung cống hiến tốt nhất cho Bayern Munich.

Ribery nói: “Tôi nhận thấy thời điểm dừng lại đã đến. Tôi muốn giành nhiều thời gian hơn cho gia đình và tập trung làm tốt trong hợp đồng còn lại tại Bayern Munich. Tuyển Pháp đã chơi tuyệt vời ở World Cup, các cầu thủ trẻ đã trưởng thành để xứng đáng có được vị trí của mình. Tôi dừng lại và chúc mọi điều tốt đẹp nhất cho tuyển Pháp, hy vọng những cầu thủ trẻ có thể bước lên nhận lãnh trách nhiệm mang về thành công ở EURO 2016”.

Ra mắt ở trận thắng Mexico 1-0 năm 2006, dưới quyền HLV Raymond Domenech, Ribery đến lúc này cũng đã ghi 16 bàn cho Les Bleus.


V.Tùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Premier League

La Liga

Đôi giầy kỷ lục của Lionel Messi chính thức được rao bán gây quỹ từ thiện.

Đôi giầy kỷ lục của Messi được bán từ thiện

Lionel Messi đã tặng đôi giày adidas vốn được anh mang khi ghi bàn thứ 644 cho Barcelona - lập kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho duy nhất một CLB - cho Bảo tàng nghệ thuật quốc gia Catalunya trưng bày trước khi bán đấu giá để hỗ trợ dự án Y tế và Nghệ thuật của Bệnh viện Đại học Vall Hebron ở Barcelona.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác