RFC Hà Tĩnh: Sau cơn mưa trời lại sáng

Đó là câu từ mà người ta sử dụng để mô tả về Hội cổ động viên Real Madrid Hà Tĩnh (RFCHT) ngay vào lúc này. RFCHT đã được thành lập từ khá lâu bởi một người con đất Hà Tĩnh đang sinh hoạt cùng RFC Sài Gòn. Tuy nhiên vì điều kiện địa lý không cho phép cộng với nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan mà RFCHT đã không thể hoạt động trong một thời gian dài. Và phải đến khi những con người trẻ xuất hiện, mọi thứ mới bắt đầu thay đổi.

Từ một nhóm đông thành viên và chủ yếu hoạt động trên facebook, Mạnh Hùng đã liên kết với RFCVN để “khôi phục” RFCHT, biến đây thành một hội CĐV thực sự dành cho những người yêu mến đội bóng Hoàng Gia ở mảnh đất Hà Tĩnh.

Sự nỗ lực và kiên trì của Hùng cùng những người khác đã giúp họ hái được những quả ngọt đầu tiên khi RFCHT đã tổ chức được 3 buổi offline với số lượng thành viên tham gia rất đông. Tinh thần của mọi người cũng rất đáng nể khi thành phần chủ yếu của hội chỉ là những bạn học sinh đang học cấp 2, cấp 3 và ở cách nhau khá xa.

Ngày 12-9 vừa qua đánh dấu một bước ngoặt mới trong quá trình phát triển của RFCHT khi họ vinh dự đón đoàn RFC Nghệ An và đại diện RFCVN trong buổi offline của mình. Hai hội CĐV đã có trận bóng giao lưu với phần thắng 6-2 nghiêng về các cầu thủ của RFC Nghệ An. Sau trận đấu 2 đội đã có trận “đá bia” nhẹ nhàng và đậm tình bạn hữu, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm cũng như khó khăn trong quá trình xây dựng và phát triển hội. Lắng nghe những tâm tư từ phía đại diện của RFCVN và trao đổi những kế hoạch trong thời gian tới.

Anh Mạnh Hùng, Chủ tịch RFCHT, vui mừng cho biết: “Dù còn nhiều khó khăn nhưng sự quan tâm của RFCNA và RFCVN đã tiếp thêm sức mạnh tinh thần để các thành viên của RFCHT tự tin hơn trên con đường của mình”.

Vượt quãng đường xa hơn 40km dưới trời mưa từ Nghệ An đến Hà Tĩnh, cũng như nhiều thành viên khác trong đoàn, anh Ngọc Thuần – Phó chủ tịch RFCNA – mong muốn: “Chuyến đi này sẽ là động lực để RFCHT phát triển hơn nữa, đồng thời nhắn nhủ với các bạn rằng RFCNA luôn ủng hộ RFCHT trong những kế hoạch sắp tới.”

Với RFC Hà Tĩnh, sau cơn mưa trời đã sáng trở lại!

NHẬT NGUYÊN (Chủ tịch RFCVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Kiatisak có nhiều lựa chọn ở đội hình xuất phát. Ảnh: Anh Khoa

HLV Kiatisak: ‘Tôi vẫn chưa nghĩ đến ngôi vô địch’

Bàn thắng duy nhất của Xuân Trường, đã giúp cho HAGL đánh bại Hà Nội 1-0 tại vòng 10. Kết quả này giúp cho thầy trò HLV Kiatisak tiếp tục ngự trị trên đỉnh cao bảng xếp hạng tính đến thời điểm này.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Monte Carlo Masters: Stefanos Tsitsipas vs Andrey Rublev - Next Gen đại chiến ở chung kết

Trận chung kết của Monte Carlo Masters 2021 sẽ là “Trận đại chiến giữa 2 đại diện tiêu biểu của lứa Next Gen”, đó là Stefanos Tsitsipas và Andrey Rublev. Liệu đây có phải là câu trả lời cho nghi vấn: “Next Gen chỉ có thể thắng giải khi không có Bộ 3 Titan hiện diện”, vì cả Novak Djokovic lẫn Rafael Nadal đều đến với giải đấu và đều đã bị loại sau giao chiến? Nhưng trước mắt, hãy cứ chào đón nhà Tân vô địch đầu tiên ở CLB Đồng quê Monte Carlo, kể từ thời của Guillermo Coria hồi năm 2004…