RFC Hà Nam biến khó khăn thành cơ hội

Có thể nói năm 2015 là năm ghi nhận sự nở rộ chưa từng thấy của hội cổ động viên chính thức của Real Madrid tại Việt Nam (RFCVN) khi hàng loạt phân hội mới được ra đời. Nổi lên trong số đó chính là khu vực đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung bộ. Sự trỗi dậy mạnh mẽ của RFC Thanh Hóa và RFC Thái Bình đã tạo nên hiệu ứng sâu rộng, khơi dậy cảm hứng và niềm đam mê cháy bỏng của các Madridista để rồi liên tiếp nhiều phân hội được lập nên. Và RFC Hà Nam là một ví dụ điển hình nhất.

Là một tỉnh nằm ở vùng đồng bằng sông Hồng Việt Nam, phía bắc tiếp giáp với Hà Nội, phía đông giáp với tỉnh Hưng Yên và Thái Bình, phía nam giáp tỉnh Ninh Bình, đông nam giáp tỉnh Nam Định và phía tây giáp tỉnh Hòa Bình. Thế nhưng Hà Nam lại tỏ ra khá lạc lõng khi tất cả những tỉnh thành kể trên đều có sự hiện diện của phong trào Madridista tại địa phương. Chính vì lẽ đó mà cậu bé Trần Văn Quân luôn khao khát có được một sân chơi đích thực cho các Madridista tỉnh nhà. Nhỏ tuổi, không có nhiều mối quan hệ và đặc biệt là việc huy động thành viên hết sức khó khăn. Nhưng cậu bé chưa bao giờ nản lòng và luôn tìm cách tháo gỡ những khó khăn đó. Bằng cách tạo dựng các mối quan hệ cùng các phân hội lân cận, như tham gia offline cùng RFC Nam Định, đại diện cho Hà Nam tham dự giải RFC Thái Bình mở rộng với vai trò khách mời, tham gia buổi sinh nhật 1 tuổi của RFC Ninh Bình cùng nhiều buổi offline dã ngoại khác của RFC Thái Bình. Chính vì sự nhiệt tình và không ngừng học hỏi đó đã giúp ích rất nhiều cho Quân nói riêng và RFC Hà Nam nói chung.

Sau buổi offline đầu tiên vào hôm 23-8 với chỉ vài người tham gia, ở lần offline thứ 2 vào ngày Quốc khánh 2-9, RFC Hà Nam đã có sự tiến bộ vượt bậc với số lượng thành viên tham gia tăng lên đáng kể, còn có sự góp mặt của các thành viên trong ban quản trị của RFC Thái Bình và RFC Nam Định. Đó là những nguồn động viên tinh thần lớn lao đối với một tập thể non trẻ và chỉ mới vừa "chân ướt chân ráo" bước vào đại gia đình RFCVN. Đối với cậu bé Trần Minh Quân – Chủ tịch hiện tại của RFC Hà Nam, mong muốn lớn nhất của em là: “Không chỉ xây dựng RFC Hà Nam thành một sân chơi bổ ích dành cho các Madridista mà còn biến đây thành một gia đình đích thực, nơi mọi người có thể chia sẻ mọi điều vui buồn trong cuộc sống”. Quân còn mong muốn trong tương lai sẽ có những chuyến du đấu giao lưu với các phân hội lân cận để học hỏi kinh nghiệm.

Không riêng gì Hà Nam mà các phân hội khác của RFCVN cũng đang được dẫn dắt bởi những vị "tướng trẻ". Tuổi tác chưa bao giờ là vấn đề. Chỉ cần có đam mê và nhiệt huyết thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

Trước khi tách ra 3 tỉnh Hà Nam, Nam Định và Ninh Bình, người ta thường biết đến cái tên Hà Nam Ninh như là một tỉnh thành ở khu vực phía Bắc gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử.  Và giờ đây với RFCVN, họ cũng có một Hà Nam Ninh khác. RFC Nam Định, RFC Ninh Bình và RFC Hà Nam như là một trong 3 phân hội đã, đang và sẽ đồng hành trên chặng đường phát triển sắp tới của họ với mục tiêu xây dựng một Hội cổ động viên Real Madrid chính thức quy mô và bài bản nhất Việt Nam.

NHẬT NGUYÊN (Chủ tịch RFCVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt