Reus, vì sao anh không tới Euro này?

Trong số những cái tên không thể đến với kỳ EURO trên đất Pháp, Marco Reus là cái tên gây bàng hoàng và đau đớn nhất. Thậm chí, việc tiền đạo người Pháp Karim Benzema không thể xuất hiện trong danh sách thi đấu chính thức của đội chủ nhà ở kỳ EURO này cũng không gây ra nhiều ngạc nhiên như trường hợp của tiền vệ tài hoa người Đức. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, Reus bỏ lỡ một vận hội bóng đá cực lớn. Reus, vì sao anh không tới EURO? Chúng tôi đã quyết định đi tìm câu trả lời từ chính con người của Reus…

“Tui là Soái ca của hệ mặt trời mà”

Đến thăm Marco Reus khi nhà cửa của anh đang rất bề bộn. Chúng tôi hỏi:

-Chào anh, Marco Reus.

-Cứ gọi tôi là Roi, thôi cái tên đó không hay, gọi là Rơi cho thân tình

-Xin chào anh Rơi. Anh đang làm gì vậy?

-À, tui đáng đóng giường cho bạn gái.

-Đóng giường luôn? Hay vậy.

-Ừa, chẳng phải mọi người luôn nói tôi là Soái ca của hệ mặt trời mà. Soái ca thì phải đóng giường cho bạn gái ngủ, nấu cơm và bón tận miệng cho bạn gái ăn, nếu cô ấy mệt, tôi sẽ bóp vai mát xa cho cô ấy nhẹ nhõm, nếu cô ấy muốn, tôi sẽ đọc truyện cho cô ấy nghe.

-Lãng mạn như vậy, thời gian đâu anh dành cho bóng đá, thời gian đâu anh dành cho EURO.

-Anh phóng viên chắc bị bịnh hả? Tui đâu có chơi EURO lần này, do vậy, thời gian tui có rất nhiều đó nha…

-À quên, xin lỗi anh Rơi, cũng vì lý do này mà chúng tôi đến tìm anh. Chúng tôi, thay mặt cho người hâm mộ, muốn hỏi rằng, vì sao anh không tham dự EURO kỳ này?

“Tui đang luyện Chấn Thương Thần Công”

Anh Rơi suy nghĩ rất kỹ câu hỏi của phóng viên, sau đó anh mới trả lời…

-Thật ra, tui đang dành thời gian để… luyện thần công.

-Luyện thần công? Là sao?

-Là tui đang tu luyện một bộ tâm pháp để nâng cao công lực của cơ thể, từ từ hướng đến một thân thể đao thương bất nhập, ý quên, giày đinh bất nhập, cùi chỏ bất xâm.

-Và đó là…

-Đó là Chấn Thương Thần Công.

-Chấn Thương Thần Công? Anh có thể nói rõ hơn một chút không?

-À, đây là một môn nội công mà ban đầu, anh phải chấp nhận những chấn thương của cơ thể, đầu tiên là mắt cá, sau đó là cơ háng, tiếp theo là cơ vai, rồi đến đầu. Lần lượt trải qua 4 kiểu chấn thương mắt cá, cơ háng, cơ vai rồi đầu, tôi sẽ luyện thành Thần công, chính thức trở thành một thân “Kim Cương Bất Hoại Thể” như một tuyệt kỹ võ công của Thiếu Lâm Tự.

-Ghê gớm vậy sao? Tại sao anh lại luyện môn võ công kỳ lạ này.

-Do cơ thể của tui quá yếu nhược, tui muốn tăng cường công lực của bản thân, qua đó, gia tăng sức mạnh tranh chấp trên sân bóng, ngăn ngừa chấn thương. Nhưng trước mắt, phải chấp nhận chấn thương cái đã. Mấy anh có biết Thất Thương Quyền của phái Không Động, môn quyền pháp trở nên cực kỳ lợi hại trong đôi tay của Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn hay không? Để luyện thành quyền pháp này, trở thành cao thủ độc bộ của giang hồ, Tạ Tốn đã phải chịu 7 loại nội thương của cơ thể. So với Tạ Tốn, tui chỉ phải chịu lần lượt 4 chấn thương mà thôi, nhẹ hơn nhiều nha.

-Vậy thì chừng nào anh mới luyện thành, để có thời gian tham gia đội tuyển quốc gia?

-Theo lý thuyết, cứ 2 năm luyện thành  1 tầng của Chấn Thương Thần Công. Hai năm trước, trước World Cup 2014, tui đã luyện thành mắt cá chấn thương, bây giờ, hai năm sau, trước EURO 2016, tui đã luyện thành cơ háng chấn thương. Hai năm nữa, trước World Cup 2018 ở Nga, tui sẽ luyện thành cơ vai chấn thương. Và cuối cùng, trước EURO 2020, tui cũng sẽ luyện thành đầu cổ chấn thương, đại công cáo thành, trở thành cầu thủ bất khả xâm phạm, không bao giờ chấn thương trên sân đấu. Vậy tới World Cup 2022 anh mới tham gia đội tuyển hả? Khi đó anh đã 33 tuổi rồi còn gì? Tôi hướng đến một thân bản lĩnh dài lâu. Luyện thành Chấn Thương Thần Công, đạt đẳng cấp “Kim cương bất hoại thể”, tôi có thể tung hoành trên sân bóng 20, thậm chí 30 hay 40 năm nữa. Nhưng yên tâm, tôi đang đẩy nhanh tiến trình luyện công, và với ngộ tính cao, có thể tôi sẽ luyện thành thần công vào 2 năm nữa. Khi đó, tôi sẽ đến Nga với sự tự tin rất cao.

-Cám ơn anh, chúc anh thành công.

Sau khi báo giới công bố những hy sinh mất mát của Mắc Cô Rơi để luyện thành Thần công hộ thể, ở Việt Nam, chính Lệ rơi cũng phải cảm động đến… rơi lệ. “Giọt nước mắt anh Lệ rơi rơi, khi anh Rơi nói lời chia tay!”.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Erling Haaland phải nỗ lực hòa nhập với hệ thống “rất phức tạp” của HLV Pep Guardiola.

Haaland cần thích nghi với hệ thống “rất phức tạp” của Man.City

Giám đốc điều hành Ferran Soriano khẳng định sự kết hợp giữa Man.City và Erling Haaland vì lý do hoàn toàn là bóng đá. Chân sút người Na Uy chọn gia nhập sân Etihad vì tin bản thân có thể phát triển hơn khi được chơi trong hệ thống của HLV Pep Guardiola, dù tiến trình hòa nhập dự báo sẽ là điều không dễ dàng.

Quần vợt