Reus, vì sao anh không tới Euro này?

Trong số những cái tên không thể đến với kỳ EURO trên đất Pháp, Marco Reus là cái tên gây bàng hoàng và đau đớn nhất. Thậm chí, việc tiền đạo người Pháp Karim Benzema không thể xuất hiện trong danh sách thi đấu chính thức của đội chủ nhà ở kỳ EURO này cũng không gây ra nhiều ngạc nhiên như trường hợp của tiền vệ tài hoa người Đức. Đây là lần thứ 2 liên tiếp, Reus bỏ lỡ một vận hội bóng đá cực lớn. Reus, vì sao anh không tới EURO? Chúng tôi đã quyết định đi tìm câu trả lời từ chính con người của Reus…

“Tui là Soái ca của hệ mặt trời mà”

Đến thăm Marco Reus khi nhà cửa của anh đang rất bề bộn. Chúng tôi hỏi:

-Chào anh, Marco Reus.

-Cứ gọi tôi là Roi, thôi cái tên đó không hay, gọi là Rơi cho thân tình

-Xin chào anh Rơi. Anh đang làm gì vậy?

-À, tui đáng đóng giường cho bạn gái.

-Đóng giường luôn? Hay vậy.

-Ừa, chẳng phải mọi người luôn nói tôi là Soái ca của hệ mặt trời mà. Soái ca thì phải đóng giường cho bạn gái ngủ, nấu cơm và bón tận miệng cho bạn gái ăn, nếu cô ấy mệt, tôi sẽ bóp vai mát xa cho cô ấy nhẹ nhõm, nếu cô ấy muốn, tôi sẽ đọc truyện cho cô ấy nghe.

-Lãng mạn như vậy, thời gian đâu anh dành cho bóng đá, thời gian đâu anh dành cho EURO.

-Anh phóng viên chắc bị bịnh hả? Tui đâu có chơi EURO lần này, do vậy, thời gian tui có rất nhiều đó nha…

-À quên, xin lỗi anh Rơi, cũng vì lý do này mà chúng tôi đến tìm anh. Chúng tôi, thay mặt cho người hâm mộ, muốn hỏi rằng, vì sao anh không tham dự EURO kỳ này?

“Tui đang luyện Chấn Thương Thần Công”

Anh Rơi suy nghĩ rất kỹ câu hỏi của phóng viên, sau đó anh mới trả lời…

-Thật ra, tui đang dành thời gian để… luyện thần công.

-Luyện thần công? Là sao?

-Là tui đang tu luyện một bộ tâm pháp để nâng cao công lực của cơ thể, từ từ hướng đến một thân thể đao thương bất nhập, ý quên, giày đinh bất nhập, cùi chỏ bất xâm.

-Và đó là…

-Đó là Chấn Thương Thần Công.

-Chấn Thương Thần Công? Anh có thể nói rõ hơn một chút không?

-À, đây là một môn nội công mà ban đầu, anh phải chấp nhận những chấn thương của cơ thể, đầu tiên là mắt cá, sau đó là cơ háng, tiếp theo là cơ vai, rồi đến đầu. Lần lượt trải qua 4 kiểu chấn thương mắt cá, cơ háng, cơ vai rồi đầu, tôi sẽ luyện thành Thần công, chính thức trở thành một thân “Kim Cương Bất Hoại Thể” như một tuyệt kỹ võ công của Thiếu Lâm Tự.

-Ghê gớm vậy sao? Tại sao anh lại luyện môn võ công kỳ lạ này.

-Do cơ thể của tui quá yếu nhược, tui muốn tăng cường công lực của bản thân, qua đó, gia tăng sức mạnh tranh chấp trên sân bóng, ngăn ngừa chấn thương. Nhưng trước mắt, phải chấp nhận chấn thương cái đã. Mấy anh có biết Thất Thương Quyền của phái Không Động, môn quyền pháp trở nên cực kỳ lợi hại trong đôi tay của Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn hay không? Để luyện thành quyền pháp này, trở thành cao thủ độc bộ của giang hồ, Tạ Tốn đã phải chịu 7 loại nội thương của cơ thể. So với Tạ Tốn, tui chỉ phải chịu lần lượt 4 chấn thương mà thôi, nhẹ hơn nhiều nha.

-Vậy thì chừng nào anh mới luyện thành, để có thời gian tham gia đội tuyển quốc gia?

-Theo lý thuyết, cứ 2 năm luyện thành  1 tầng của Chấn Thương Thần Công. Hai năm trước, trước World Cup 2014, tui đã luyện thành mắt cá chấn thương, bây giờ, hai năm sau, trước EURO 2016, tui đã luyện thành cơ háng chấn thương. Hai năm nữa, trước World Cup 2018 ở Nga, tui sẽ luyện thành cơ vai chấn thương. Và cuối cùng, trước EURO 2020, tui cũng sẽ luyện thành đầu cổ chấn thương, đại công cáo thành, trở thành cầu thủ bất khả xâm phạm, không bao giờ chấn thương trên sân đấu. Vậy tới World Cup 2022 anh mới tham gia đội tuyển hả? Khi đó anh đã 33 tuổi rồi còn gì? Tôi hướng đến một thân bản lĩnh dài lâu. Luyện thành Chấn Thương Thần Công, đạt đẳng cấp “Kim cương bất hoại thể”, tôi có thể tung hoành trên sân bóng 20, thậm chí 30 hay 40 năm nữa. Nhưng yên tâm, tôi đang đẩy nhanh tiến trình luyện công, và với ngộ tính cao, có thể tôi sẽ luyện thành thần công vào 2 năm nữa. Khi đó, tôi sẽ đến Nga với sự tự tin rất cao.

-Cám ơn anh, chúc anh thành công.

Sau khi báo giới công bố những hy sinh mất mát của Mắc Cô Rơi để luyện thành Thần công hộ thể, ở Việt Nam, chính Lệ rơi cũng phải cảm động đến… rơi lệ. “Giọt nước mắt anh Lệ rơi rơi, khi anh Rơi nói lời chia tay!”.

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Naomi ngoài đời và Naomi trên truyện tranh

“Người hùng Nhật Bản” Naomi Osaka: Chuẩn bị xuất hiện trên… truyện tranh vào cuối tháng 12 này

Là người truyền cảm hứng cho lứa trẻ Nhật Bản, và cũng là niềm tự hào của “Xứ sở mặt trời mọc” với 3 ngôi vô địch Grand Slam trong 3 năm vừa qua, “Người hùng” Naomi Osaka đang chuẩn bị… truyền những nguồn cảm hứng tiếp theo cho người dân nước nhà, lần này với serie truyện tranh mang tên “Unrivaled Naomi Tenka-ichi” (nghĩa là “Naomi vô song số 1 thế giới”).

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cristiano Ronaldo nhận giải thưởng "Bàn chân vàng 2020".

Cristiano Ronaldo giành danh hiệu ‘Bàn chân vàng 2020'

Siêu sao người Bồ Đào Nha vừa gia nhập đội hình được trao giải thưởng “Bàn chân vàng” cùng với các huyền thoại Roberto Baggio, Ronaldo de Lima, Ryan Giggs, Ronaldinho… sau khi được tôn vinh ở giải thưởng được tổ chức từ năm 2003 đến nay.

Quần vợt

Australian Open 2021 vẫn đang bỏ ngỏ

Australian Open 2021: Có thể dời đến tháng 2 năm sau hoặc hủy tổ chức

Đó là những đề xuất ban đầu của BTC giải Australian Open 2021 - Liên đoàn quần vợt Australia, khi họ phối hợp cùng ATP và WTA, làm việc với Chính quyền bang Victoria với hy vọng tổ chức thành công Grand Slam tại Melbourne Park vào năm sau, giữa thời điểm dịch Covid-19 vẫn gây ra những ảnh hưởng đáng ngại khắp toàn cầu.