Renault và Azra đầu tư ô tô điện 40 triệu USD ở Canada

Là một công ty chuyên về giải pháp năng lượng sạch, AZRA hướng tới cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính bằng việc thay thế xe chạy nhiên liệu hóa thạch bằng xe sử dụng điện. Và tại Canada, AZRA đã kết hợp Renault giới thiệu mẫu Renault Twizy, đồng thời lên kế hoạch triển khai 8.000 điểm sạc với khoảng 40 triệu USD đầu tư.

Chủ tịch, Giám đốc Điều hành của AZRA, Jean-François Carriere, phát biểu: Chúng tôi rất tự hào được đầu tư vào phương tiện di chuyển sử dụng điện vì đây là con đường hướng tới tương lai để giảm ô nhiễm môi trường.

Renault và Azra đầu tư ô tô điện 40 triệu USD ở Canada ảnh 1

"Bằng cách sử dụng điện để cung cấp năng lượng, chúng tôi sẽ vừa cải thiện môi trường lại vừa có thể phát triển kinh tế. Chính vì vậy, chúng tôi rất hoan nghênh quyết định đầu tư này của AZRA"- Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Canada Jacques Daoust khẳng định.

AZRA đã ra mắt Renault Twizy tại Canada với sự góp mặt của Guillaume Berthier, Giám đốc Kinh doanh mảng Xe điện của Renault. "Tập đoàn Renault rất vinh dự vì được hợp tác với AZRA để ra mắt Twizy tại Canada. Xe điện nói chung, nhất là Twizy ngày càng giúp Renault phát triển và đóng góp vào việc cải thiện môi trường sống trên thế giới"- giám đốc Berthier chia sẻ. Twizy là một mẫu xe điện rất nhỏ gọn, phù hợp di chuyển trong thành phố, với tốc độ được giới hạn ở mức 40 km/h. Người dân cũng có thể thuê Twizy với giá 99 USD/tháng.

Để góp phần vào việc mở rộng mạng lưới trạm sạc điện ở Canada, AZRA sẽ lắp đặt 2.000 trạm sạc mới trong 18 tháng tới. Các trạm sạc sẽ được làm hoàn toàn bằng nhôm, có 4 điểm sạc công suất 7 - 50 kW điện dành cho 4 người dùng cùng một lúc. Tổng số điểm sạc sẽ lên tới 8.000. Hệ thống này sẽ được lắp miễn phí tại các tòa nhà, văn phòng, trung tâm mua sắm, chung cư. Việc hợp tác giữa AZRA và Renault giúp đảm bảo hệ thống xe điện ở Canada sẽ trở thành một mạng lưới toàn diện và hiệu quả.

Tại Việt Nam, Renault cũng đã hợp tác với Tập đoàn Mai Linh triển khai 10.000 - 20.000 ô tô điện trong 5 năm để đưa vào sử dụng trong dịch vụ vận chuyển taxi. Đây là dự án lớn và tham vọng của 2 bên trong việc kết hợp vừa phát triển kinh doanh vừa bảo vệ môi trường xanh sạch.

QUỲNH TRÂM

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.