Renault khánh thành nhà máy ở Trung Quốc

Ngày 1-2, Renault tổ chức khánh thành nhà máy đầu tiên của liên doanh tại Trung Quốc, với vốn đầu tư 870 triệu EUR, công suất nhà máy thiết kế 150.000 xe/năm, với tỷ lệ nội địa hóa trên 80%. Renault Kadjar (ảnh) - mẫu SUV mới nhất của hãng xe Pháp, là mẫu xe đầu tiên xuất xưởng, thực tế đã được ra mắt tại Triển lãm Ô tô Quảng Châu tháng 11-2015. Đây là kết quả của sự hợp tác với Tập đoàn Ô tô Đông Phong, có trụ sở tại thành phố Vũ Hán. Tính cuối năm 2015, Renault đã thiết lập mạng lưới 125 đại lý tại Trung Quốc. Các mẫu xe Renault đưa đến Trung Quốc hiện có Koleos, Captur, Mégane R.S, Fluence, Kadjar.

Ngày 16-12-2013, trong tuần lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Pháp - Trung, Renault và Đông Phong đã ký kết hiệp định thành lập liên doanh sản xuất ô tô Đông Phong - Renault DRAC (Dongfeng- Renault Automotive Company). Đây chính là liên doanh đầu tiên có tỷ lệ hợp tác 50:50 và cũng là một trong số rất ít liên doanh dạng này tại thị trường ô tô Trung Quốc. Một hội đồng quản trị được thành lập với mỗi bên 10 người. Ngày 9-1-2014, lễ động thổ xây dựng nhà máy đã diễn ra với quyết tâm nhanh chóng thi công trong thời gian ngắn nhất.

Renault khánh thành nhà máy ở Trung Quốc

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.