Renault giao chiếc xe điện thứ 100.000

5 năm từ khi ra mắt chiếc xe điện đầu tiên Renault, tập đoàn tiên phong trong sản xuất xe điện và đơn vị dẫn đầu thị trường châu Âu, đã bàn giao chìa khóa cho ông Åsmund Gillebo, người Na Uy 41 tuổi, khách hàng chiếc xe điện thứ 100.000. Khi nhận chiếc Renault ZOE, ông được tặng 5 năm sạc từ Fortim và 100.000 phút sạc từ Grønn Kontakt, 2 nhà cung cấp năng lượng địa phương.

Trong nửa đầu năm 2016, Renault đã bán hơn 15.000 xe điện (không kể Twizy), tăng 32% so với năm ngoái, khẳng định vị trí dẫn đầu của Renault ở châu Âu, nhất là cho xe đa dụng. Bình quân, trên đường phố châu Âu, cứ 4 xe điện thì có 1 hiệu Renault. Eric Feunteun, Giám đốc bộ phận xe điện của Renault, chia sẻ: Mỗi năm lượng khách hàng sử dụng xe điện lại tăng lên và Renault đóng góp phần lớn cho sự tăng trưởng này bởi hãng không ngừng cải tiến kỹ thuật và góp phần phát triển cơ sở hạ tầng. Mức độ hài lòng của khách hàng, lên tới 98% cho mẫu xe ZOE, là động lực lớn giúp chúng tôi tiến về phía trước.

Renault tự hào cung cấp dòng sản phẩm 100% chạy điện đầy đủ nhất trên thị trường, cho phép đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Dòng sản phẩm này gồm mẫu ZOE nhỏ gọn, mẫu xe đa dụng Kangoo ZE, mẫu Twizy 2 chỗ nhỏ gọn (phiên bản đa dụng là Twizy Cargo), mẫu sedan RSM SM3 ZE (bán chạy nhất ở Hàn Quốc).

Mẫu ZOE, xe điện bán chạy nhất tại châu Âu, chiếm lĩnh thị trường ô tô điện cá nhân với hơn 23% thị phần. Kangoo ZE, mẫu xe điện đa dụng hàng đầu tại châu Âu trong 3 năm liên tiếp và đã thắng một số dự án thầu trong đó có Bưu chính Pháp và Nhà cung cấp điện Pháp ERDF tại Na Uy. Với 17.000 xe đã bán, Twizy trở thành mẫu xe tiên phong cho xu hướng di chuyển mới trên toàn thế giới, phổ biến trong các ý tưởng xe chia sẻ ở châu Âu và Bắc Mỹ.

Với công nghệ điện tiên tiến, đã được chứng minh thông qua những thành tựu đạt được trong giải đua Công thức E, Renault chiếm được lòng tin của khách hàng. Kể từ khi bắt đầu cuộc phiêu lưu xe điện, Renault đã thông qua một chiến lược toàn diện cho việc đi lại bằng phương tiện chạy điện và nhất là phát triển cơ sở hạ tầng. Renault đã tham gia vào một loạt dự án lắp đặt trạm sạc công cộng, làm việc với cơ quan công quyền và các đối tác khác trong lĩnh vực di chuyển bằng phương tiện chạy điện. Renault hỗ trợ các dự án của Ủy ban châu Âu cho các quỹ TEN-T (Trans European Transport Network), đã lắp đặt hơn 2.300 trạm sạc nhanh dọc đường cao tốc và tuyến phố lớn ở hơn nước. Hiện tại có hơn 100.000 điểm sạc công cộng toàn thế giới, trong đó 80.000 ở châu Âu…

QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Trải nghiệm chạy bộ thoải mái với phiên bản adidas Supernova mới

Ngày 29-6, hãng adidas chính thức ra mắt phiên bản Supernova hoàn toàn mới dành cho người thường xuyên chạy bộ, người mới tập chạy và những người thích chạy bộ thư giãn. Thiết kế của Supernova là sự kết hợp giữa đế Bounce và Boost đặc trưng, đem lại cảm giác thoải mái trong từng chuyển động. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.