Red Bull phủ nhận việc mua lại West Ham

Mới đây đã xuất hiện thông tin cho rằng hãng đồ uống khổng lồ Red Bull đang chuẩn bị kế hoạch thâu tóm CLB West Ham đang góp mặt tại giải Premier League. Red Bull lâu nay vẫn nổi tiếng ở sở thích đầu tư vào lĩnh vực thể thao.

Công ty của Áo này đang sở hữu Red Bull Salzburg, RB Leipzig cùng một số CLB ở New York và Brazil. Ngoài ra, Red Bull còn có 2 đội đua công thức một mang tên Red Bull Racing và Scuderia Toro Rosso. Mới đây họ đã bán một CLB ở Ghana và cũng dự định thanh lý thêm CLB Sao Paolo của Brazil.

Tuy nhiên, phía Red Bull đã bác bỏ thông tin cho rằng họ quan tâm đến việc mua West Ham. Đồng thời chủ sở hữu đội bóng phía Đông London cũng tiết lộ với BBC Sports rằng họ không có ý định kiếm tìm nhà đầu tư vào thời điểm này. Dù cho hãng Red Bull đã xem xét về lời đề nghị trị giá lên đến 200 triệu bảng cho West Ham.

West Ham rời Upton Park để chuyển sang London Stadium ở đầu mùa giải 2016-2017

Hai ông chủ hiện tại của West Ham là Sullivan và Gold đang nắm giữ hơn 85% cổ phiếu của CLB. Họ đã mua đội bóng vào năm 2010 với mức giá 105 triệu bảng và họ đang nhận được nhiều lời đề nghị đến từ Qatar và Trung Quốc. Vào năm ngoái, Sullivan từng cho biết họ có thể bán một số cổ phần để xóa nợ nhưng quyền sở hữu đội bóng vẫn được chuyển cho con cái của họ. Có thể nói, David Sullivan là một trong những ông chủ rất được CĐV yêu mến. Trên mạng xã hội, con trai Sullivan từng chia sẻ bức hình cha mình gọi điện chỉ đạo chuyển nhượng của CLB ngay trên giường bệnh. Kể từ đó, David Sullivan đã chiếm được cảm tình và luôn nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ đội bóng.

TRỊNH QUANG

Các tin, bài viết khác