Real phải đẩy đi 6 cầu thủ

HLV Arsene Wenger từng nói đùa là ông sẽ túc trực ở Bernabeu vào mùa hè để chờ xem Real đẩy đi cầu thủ nào là ông sẽ nhanh tay rước về. Đó là khi tất cả các cầu thủ mà Real đẩy đi vào mùa hè 2 năm trước đều thành công rực rỡ ở CLB mới. Tiêu biểu là Arjen Robben (Bayern), Wesley Sneijder (Inter), Javi Garcia (Benfica). Đến mùa hè năm ngoái, Real lại đẩy đi Rafael van der Vaart và anh này cũng chơi rất hay trong màu áo Tottenham.

Real đang muốn đẩy đi Lassana Diarra (phải).

Thế nên khi Real tuyên bố sẽ đẩy đi ít nhất là 6 cầu thủ trong mùa hè này, có lẽ cũng sẽ có không ít các CLB đang rục rịch chuẩn bị. Mourinho muốn một biên chế gồm 23 cầu thủ cho mùa bóng 2011-2012, nhưng bây giờ, số cầu thủ đội 1 đã dội lên con số 28.

Kết thúc mùa bóng 2010-2011, Real có 23 cầu thủ (đã loại Jerzy Dudek vì hết hợp đồng và đã tính luôn Emmanuel Adebayor dù chưa biết anh có ký hợp đồng chính thức với Real hay không). Con số này đã tăng thành 26 sau khi Real chiêu mộ thành công Nuri Sahin, Hamit Altintop và Jose Callejon.

Với sự trở về của Mateos và Royston Drenthe sau thời hạn cho mượn, Real giờ đã có 28 cầu thủ trong biên chế. Nếu muốn mua thêm Kun Aguero hay các cầu thủ khác, Real cần phải nhanh chóng giải quyết đầu ra.

Drenthe chắc chắn sẽ không có trong kế hoạch. Tưởng đâu cầu thủ người Hà Lan sẽ biết sửa sai và làm lại từ đầu ở Hercules, không ngờ anh này chỉ đá hay được vài trận thì mắc bệnh ngôi sao. Anh mâu thuẫn từ HLV cũ Esteban Vigo cho đến HLV mới Miroslav Djukic và bị các đồng đội tẩy chay.

Những cầu thủ khác nhiều khả năng sẽ rời Real còn có Ezequiel Garay, Lassana Diarra, Fernando Gago, Sergio Canales và Pedro Leon.

Quỳnh Nga

Các tin, bài viết khác