Real Madrid: Zidane và liệu pháp nhồi thể lực

Những ngày của Real Madrid ở Canada rất đặc biệt, khi các cầu thủ phải tập thể lực với khối lượng cao, dưới sự giám sát chặt chẽ của chuyên gia Antonio Pintus.

Trong những năm gần đây, lần lượt các HLV Jose Mourinho đến Carlo Ancelotti rồi Rafa Benitez, Real có sự chuẩn bị cho mùa giải mới với bài tập thể lực nhưng không thiếu trái bóng. Hiện tại thì khác, khi yếu tố thể lực được xem trọng hơn trong các bài tập ở Montreal, Canada.

Chuyên gia thể lực Pintus là cánh tay phải của Zidane

Mùa trước, Real trải qua tổng cộng 26 ca chấn thương khác nhau, chủ yếu là vấn đề gân kheo. Trước đề nghị của HLV Zinedine Zidane, Real đã ký hợp đồng với chuyên gia thể lực Antonio Pintus - người vừa có vài ngày làm việc với CLB Lyon. Zidane giao hoàn toàn cho ông Pintus chuẩn bị thể lực.

HLV thể lực Pintus là một người Italia, và cách nay 20 năm từng làm việc chung với Zidane tại Juventus. Ông cũng từng làm việc ở các đội bóng như Chelsea, Monaco, Udinese, Palermo. Ở bất kỳ nơi nào từng làm việc, Pintus luôn để lại dấu ấn bằng kỷ luật thép, cùng với khối lượng rất nặng.

Những ngày qua, các cầu thủ Real luôn tập nặng mỗi buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu. Pintus xây dựng các bài tập nặng về cơ bắp, cũng như độ bền với những buổi chạy bộ 10.000m (hoặc hơn). Nhiều cầu thủ đã thể hiện sự mệt mỏi, nhưng kể từ khi sang Canada, ông Pintus không hề cho nghỉ ngơi. Chưa bao giờ Real tập thiếu, dù chỉ là 30 phút.

Vị chuyên gia thể lực 54 tuổi đến từ Turin, Italia, luôn có chiếc đồng hồ bấm giờ để theo dõi các cầu thủ. Ông đang làm tất cả những gì có thể để giúp đội hình Real có thể lực tốt nhất trước khi bước vào mùa giải mới. Real cần thể lực tốt để có thể đua tranh từ La Liga đến Champions League.

Hiện tại, ông Pintus như cách tay phải của Zidane trong việc thiết lập kỷ luật và thể lực cho Real. Những buổi sáng vận động nâng cao thể lực, buổi chiều tập bóng và chiến thuật, khối lượng công việc quá nặng nề, nhưng chắc chắn sẽ bổ ích cho Real.

Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác

Champions League

Karim Benzema đã quấy phá hàng thủ cũa Liverpool trong trận chung kết

Liverpool – Real Madrid, PSG – Bayern, những cặp đấu nhiều duyên nợ

Kết quả bốc thăm vòng 16 đội Champions League mang đến nhiều cặp đấu lạ lẫm, nơi 2 đội chưa một lần chạm trán ở cúp chậu Âu. Nhưng những lá thăm may rủi cứ nhất định gán ghép số phận của Bayern và PSG, của Liverpool và Real Madrid như là trò chơi của định mệnh, dù giữa họ là 20 lần chám trán ở đỉnh cao thế giới.

 

Premier League

La Liga

Real Madrid chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz.

Real Madrid đánh bại Cadiz để thu hẹp khoảng cách

Real Madrid đã chấm dứt chuỗi 2 trận không thắng ở La Liga khi vượt qua đội khách Cadiz với tỷ số 2-1, qua đó thu hẹp cách biệt chỉ còn 2 điểm kém hơn ngôi đầu của Barcelona trước khi giải đấu bước vào kỳ nghỉ World Cup.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác