Real Madrid và điệp vụ Mbappe

SGGP
Kylian Mbappe yêu Real Madrid, điều đó đã được chính anh nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Mbappe ngưỡng mộ huyền thoại Zinedine Zidane, và thần tượng Cristiano Ronaldo. 

Perez đang trực tiếp vào cuộc mang Mbappe về Madrid

Perez đang trực tiếp vào cuộc mang Mbappe về Madrid

Giấc mơ của tiền đạo trẻ người Pháp là được khoác áo Real Madrid, dù có nhiều đề nghị khác đến từ châu Âu. Lúc này đây, Real đang làm mọi thứ để giúp giấc mơ của Mbappe có thể trở thành hiện thực.

Thực tế, nhìn nhận một cách công bằng thì Mbappe cũng là giấc mơ của Real Madrid. CLB Hoàng gia Tây Ban Nha kể đang theo rất sát Mbappe, và không muốn để vuột anh vào tay những đối thủ lớn ở châu Âu như Man United, Chelsea hay Man City. Kể từ sau “người ngoài hành tinh” Ronaldo, không một cầu thủ 18 tuổi này tạo được sự chú ý như Mbappe hiện nay, kể cả Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi.

Thời gian qua, người ta ví von Mbappe là Henry mới. Nhưng Mbappe đang thể hiện những tố chất vượt rất xa so với Henry, huyền thoại của Arsenal và tuyển Pháp. Mbappe có những tố chất rất đặc biệt, mang dáng dấp của một ngôi sao đẳng cấp thế giới dù anh mới chỉ bước ra ánh sáng được nửa năm nay. Trong cách chơi bóng của Mbappe hội đủ rất nhiều yếu tố làm nên một sát thủ thượng thừa: sự nhạy bén, linh hoạt, thông minh, đầy đam mê và không có chút tâm lý nào.

Real Madrid luôn muốn sở hữu những người tốt nhất. Đó là lý do nhà vô địch châu Âu đang tập trung tối đa vào thương vụ này. Đích thân Chủ tịch Florentino Perez trực tiếp tiến hành các bước chuyển nhượng, để tăng hy vọng thành công trong cuộc đàm phán với Monaco và gia đình Mbappe.

Trong tuần này, Real nhiều khả năng chia tay Morata, người chuyển sang Man United. Việc mua Mbappe càng trở nên cần thiết. Morata không hài lòng vì chỉ là dự bị cho bộ ba Bale - Benzema - Ronaldo. Riêng với Mbappe, đây là vai trò chấp nhận được. Mbappe còn rất trẻ, và việc xoay tua hợp lý sẽ giúp cho anh hòa nhập dễ dàng với Real - môi trường có nhiều áp lực hơn nhiều so với Monaco, từng bước trưởng thành. 

Monaco sẽ bán Mbappe, điều đó là không tránh khỏi. Khả năng cao là Real Madrid. Nhưng Monaco đang làm mọi thứ để bán Mbappe được giá nhất. Theo đó, Monaco đề nghị gia hạn hợp đồng với Mbappe, có mức lương cao gấp 9 lần so với hiện tại, lên 7 triệu EUR sau thuế. Nếu Mbappe ký vào hợp đồng mới, chi phí chuyển nhượng sẽ tăng lên. Không chỉ vậy, cá nhân anh sẽ nhận mức lương cao hơn khi sang CLB mới.

Những cuộc gọi đường dài từ Madrid sang Pháp đang liên tục được thực hiện. Chủ tịch Perez muốn gia đình Mbappe can thiệp để hy vọng có được tài năng 18 tuổi này với chi phí phù hợp nhất.

NGỌC HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất