Real Madrid: Tất cả đứng về Ancelotti

Tương lai của HLV Carlo Ancelotti đã được định đoạt tối qua (25-5). Đây là câu chuyện dài, từng khiến báo chí Madrid nói riêng, báo chí Tây Ban Nha và thế giới nói chung tốn nhiều giấy mực.

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, Chủ tịch Florentino Perez đã có cuộc gặp riêng với Ancelotti suốt nhiều giờ đồng hồ trong buổi chiều hôm qua. Cuộc gặp diễn ra sau đúng 1 năm và 1 ngày kể từ khi Real Madrid giành “La Decima” (danh hiệu Champions League thứ 10), mà Ancelotti là người hùng.

Một điều đáng chú ý, Ancelotti nhận được sự ủng hộ gần như tuyệt đối từ nhiều phía. Trong cuộc khảo sát của tờ Marca về tương lai Real, 73% cho rằng Ancelotti sẽ thành công. Chỉ 24,1% tin rằng Real cần có một HLV mới.

Cả đội Real ủng hộ Ancelotti.

Trong đó, số lượng các CĐV lớn tuổi của Real, bao gồm cả cử tri và thành viên Hội đồng Mardid, ủng hộ với tỷ lệ cao nhất. 76,1% những người từ 65 tuổi trở lên tin tưởng Ancelotti sẽ đưa Real trở lại với vinh quang. Những CĐV trong độ tuổi 10-20 cũng ủng hộ, với tỷ lệ 75,8%. Riêng phụ nữ thấp hơn đôi chút, khi có 69% số người cho rằng tiếp tục với Ancelotti là giải pháp tốt của Real.

CĐV đã vậy, các cầu thủ còn ủng hộ nhiều hơn. 100% cầu thủ trong đội hình Real hiện tại tin tưởng vào Ancelotti.

Cristiano Ronaldo từng nhấn mạnh, “muốn được làm việc với Ancelotti mùa tới”. James Rodriguez, ngôi sao mới nổi của Real, cũng ủng hộ Ancelotti. Chính ông giúp anh trưởng thành hơn. “Đó là một HLV xuất sắc trong những HLV xuất sắc. Ông ấy giúp chúng tôi tự tin, và luôn có những quyết định đúng”.

Trong khi đó, Sergio Ramos tuyên bố, “nếu Real có thể thống trị châu Âu, thì không ai tốt hơn Ancelotti. Một HLV giỏi không chỉ chuyên môn, mà còn nhiều yếu tố khác, nhất là tình cảm. Ancelotti có mọi thứ mà nhiều HLV khác không có”.

Ngay cả Aiser Illarramendi và Nacho, những người suốt mùa ngồi dự bị, cũng ủng hộ Carletto. “Chúng tôi hài lòng khi làm việc với Ancelotti. Không ai xứng đáng hơn ông ấy để dẫn đội bóng này”.

Kim Ngọc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất