Real Madrid sẵn sàng bán Kaka?

Trong cùng một ngày, nhật báo Marca và AS tại Madrid đều loan tin Real Madrid sẵn sàng bán Kaka vào mùa hè tới để không phải trả mức lương hàng năm lên đến 9 triệu euro của anh nữa.

Kaka.

Đây quả là một thông tin bất ngờ vì hồi đầu năm, HLV Jose Mourinho còn bảo Kaka sẽ là một tăng cường đáng kể cho đội bóng của ông sau khi hồi phục chấn thương. Bản thân Kaka cách đây ít lâu cũng còn phủ nhận khả năng ra đi để đền đáp niềm tin của Ban lãnh đạo Real.

Hợp đồng của Kaka với Real hãy còn thời hạn đến 4 năm. Nhưng những ca chấn thương triền miên từ vòm háng đến đầu gối có vẻ đã làm các quan chức tại Real phật ý. Và họ không thể chờ để bản hợp đồng trị giá 65 triệu euro này lâu hơn được nữa. Hôm thứ Ba, bộ phận y tế cho biết Kaka phải nghỉ thêm 2 tuần vì tái phát chấn thương đầu gối, chính là cái gối mà anh đã phải mổ hồi mùa hè năm ngoái và phải đến đầu năm nay mới thi đấu trở lại.

“Real Madrid sẽ cố bán Kaka trong tháng 6”, nhật báo AS giật hàng tít này ngay trên trang nhất. Họ giải thích thêm: “Biểu hiện nghèo nàn của Kaka trong 2 mùa bóng đã làm thay đổi chiến lược của đội bóng. Vấn đề là anh ấy hãy còn 4 trong 6 năm hợp đồng trị giá 9 triệu euro/mùa, tức 15 triệu euro nếu chưa trừ thuế”.

Bán Kaka vào tháng 6, tức là Real tiết kiệm tổng cộng 60 triệu euro. Nhưng tờ AS từ chối bình luận thêm về việc Real sẽ cho Kaka ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do hay cố “kiếm chút đỉnh” từ tiền vệ này. Ngay cả việc trả lương cho Kaka thôi cũng đã là trở ngại của các CLB muốn có anh rồi.

Cũng theo AS, Mourinho đã “quá mệt mỏi và chán nản với Kaka” và không muốn một cầu thủ suốt ngày quẩn quanh bên các bác sĩ. Tờ Marca thì ngược lại, theo họ, Kaka đã phát chán vì không chiếm được niềm tin của Mourinho nên tính chuyện ra đi.

THANH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Chị em nhà Shevchenko và nhân vật chính của sự kiện UFC 255 - Figueiredo

Gia đình Shevchenko lên đỉnh: Mẹ vô địch Muay Thái biểu diễn, 2 chị em hạ gục đối thủ ở UFC 255

Gia đình Shevchenko (không phải huyền thoại bóng đá Andriy Shevchenko hiện đang làm HLV trưởng tuyển bóng đá Ukraine), gồm mẹ - bà Elena Shevchenko, và 2 chị em - Valentina Shevchenko cùng với Antonina Shevchenko đang là những nhân vật nổi bật nhất ở trong làng võ thuật Muay Thái - MMA (UFC) trên toàn thế giới.