Real Madrid “knock out” Manchester United

Các cầu thủ Real Madrid trong ngày vinh quang.

Real Madrid đã trở thành câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới. Họ đã bước lên vị trí số 1 của “Football Money League”, sau một cuộc điều tra độc lập của hãng kiểm toán Deloitte. M.U ở vị trí số 1 ở 9 mùa bóng trước và cách tính Deloitte chỉ dựa vào hoạt động tài chính của câu lạc bộ, không liên quan đến túi tiền của cá nhân các ông chủ.

Real Madrid thu được 328 triệu USD ở mùa bóng 2004-2005 và M.U đạt 293 triệu USD. Câu lạc bộ của Ý AC Milan xếp thứ ba với 279 triệu USD, kế đến là một CLB Ý nổi tiếng khác là Juventus với 273 triệu USD và tiếp theo là nhà vô địch nước Anh Chelsea với 263 triệu USD.

Nguồn thu từ tài trợ, bán vật phẩm lưu niệm và chuyển nhượng của Real Madrid tăng 45%, cao hơn M.U 62 triệu USD, hơn Barcelona 74 triệu. Tuy thua Real Madrid, nhưng M.U vẫn ngồi ở nhóm đầu là nhờ vào việc bán bản quyền truyền thông và việc kinh doanh sản xuất ngoài bóng đá, trong đó có một nhãn hiệu sữa nổi tiếng, thu lại lợi nhuận cao.

3 câu lạc bộ bị rơi khỏi Top 20 là Marseille, Aston Villa và Glasgow Rangers, thay vào đó là bộ ba Everton, Lyon và Valencia. Chỉ có 13 câu lạc bộ là có mặt đủ ở cả 9 lần thống kê là Arsenal, Barcelona, Bayern Munich, Inter, Juventus, Lazio, Liverpool, Real Madrid, M.U, Milan, Roma, Newcastle và Tottenham.

KIM PHƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Quần vợt

Naomi ngoài đời và Naomi trên truyện tranh

“Người hùng Nhật Bản” Naomi Osaka: Chuẩn bị xuất hiện trên… truyện tranh vào cuối tháng 12 này

Là người truyền cảm hứng cho lứa trẻ Nhật Bản, và cũng là niềm tự hào của “Xứ sở mặt trời mọc” với 3 ngôi vô địch Grand Slam trong 3 năm vừa qua, “Người hùng” Naomi Osaka đang chuẩn bị… truyền những nguồn cảm hứng tiếp theo cho người dân nước nhà, lần này với serie truyện tranh mang tên “Unrivaled Naomi Tenka-ichi” (nghĩa là “Naomi vô song số 1 thế giới”).

Các môn khác

Khabib trở thành "ông bầu"

Khabib Nurmagomedov mua giải đấu MMA trị giá 1 triệu USD: Thiết lập Đế chế “Eagle Fighting Championship” của riêng mình

Liệu rằng “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov có ý định quay trở lại lồng sắt bát giác của “Ultimate Fighting Championship” thuộc quyền điều hành của “ông bầu trọc đầu” Dana White hay là không? Trước mắt sẽ là không, khi anh vừa thăng chức “ông bầu” bằng cách mua lại hệ giải “Gorilla Fighting Championship” (GFC) với giá 1 triệu USD và đổi tên giải đấu thành “Eagle Fighting Championship”, thiết lập một “Đế chế” của riêng bản thân anh…