Real Madrid: Không phương án A, Carlo Ancelotti là phương án B, Zidane chưa tới lúc

Real Madrid trải qua một mùa giải không như ý. Chủ tịch Florentino Perez lại tính chuyện thay máu BHL nhưng đâu dễ để tìm ra người tốt hơn Carlo Ancelotti vào lúc này.

Real Madrid trải qua một mùa giải không như ý. Chủ tịch Florentino Perez lại tính chuyện thay máu BHL nhưng đâu dễ để tìm ra người tốt hơn Carlo Ancelotti vào lúc này.

HLV Carlo Ancelotti trụ lại được mùa giải này ở Bernabeu là nhờ chiếc cúp vô địch Champions League ở Lisbon cuối mùa giải trước. Mùa này, Ancelotti gần như trắng tay (nếu tối nay Barcelona thắng Atletico Madrid thì La Liga hạ màn) nên khả năng nhà cầm quân người Italia khó lòng được Chủ tịch Florentino Perez giữ lại.

Tờ Marca đưa tin các cố vấn của Chủ tịch Perez đang đau đầu trong việc lựa chọn HLV trưởng cho Real Madrid mùa giải tới. Có thể tương lai của HLV Ancelotti sẽ được định đoạt sau một loạt các cuộc thăm dò ý kiến nội bộ Real Madrid. Như vậy, Carlo Ancelotti ở lại Bernabeu cho mùa giải 2015-2016 là phương án B.

Carlo Ancelotti ở lại Bernabeu hay trở lại Premier League?

Các cố vấn của Chủ tịch Perez thừa nhận sự chần chừ với Ancelotti có nguyên nhân là họ chưa tìm ra người ưng ý để trám vào chỗ trống nếu đẩy HLV người Italia ra đi. Chủ tịch Perez từng có ý định mời Jose Mourinho trở lại Bernabeu nhưng không thành.

Báo chí Tây Ban Nha những ngày gần đây cho rằng thời gian của Ancelotti ở lại Bernabeu chỉ còn đếm từng ngày và huyền thoại Zinedine Zidane sẽ thế ngôi. Tuy nhiên, cũng tờ Marca nhận định với việc đội B không thể thăng hạng nhì và tài năng trẻ đầy hứa hẹn Martin Odegaard “biến mất” đã làm cho hình ảnh của Zidane không “sáng” trong mắt các cố vấn của Perez. Có thể trong tương lai Zidane sẽ dẫn dắt Real Madrid nhưng thời điểm hiện tại thì chưa.

Trong khi đó, có nguồn tin là Manchester City sẽ đưa Ancelotti về thay thế Manuel Pellegrini. So với Pep Guardiola, Ancelotti có kinh nghiệm từng dẫn dắt Chelsea ở Premier League nên thuận lợi hơn so với HLV Bayern Munich.

HOÀNG HƯNG

Tin cùng chuyên mục