Real Madrid đầu tư... du lịch

Real Madrid sẽ khánh thành vào tháng 6-2015 một khu liên hợp du lịch sang trọng trên một hòn đảo nhân tạo tại Ras Al-Khaimah (Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất). Hòn đảo mang tên “Real Madrid Resort Island”, trị giá lên đến cả tỷ USD và có tham vọng thu hút một triệu khách du lịch ngay trong năm đầu tiên và 2 tỷ trong 3 năm sau đó.

Hòn đảo trong tương lai.

Lối chơi đẹp mắt của Karim Benzema, Cristiano Ronaldo và các đồng đội ở mùa giải năm nay vẫn chưa đủ giúp Real Madrid thu hút tối đa sự chú ý trên toàn thế giới. Thế nên, CLB của thủ đô Tây Ban Nha quyết định đầu tư lớn vào lĩnh vực du lịch ở Trung Đông. Cụ thể, họ xây dựng cả một hòn đảo nhân tạo.

Chủ tịch Florentino Perez giới thiệu dự án xây dựng “Real Madrid Resort Island” tại bản doanh Santiago Bernabeu trước sự chứng kiến của các thành viên quan trọng của đội bóng (Iker Casillas, Sergio Ramos, Karim Benzema, Zinedine Zidane và Jose Mourinho). Dự án này được triển khai trên diện tích 50 ha, dự kiến xây một khu liên hợp mang tên “Sportainment” vốn sẽ hoàn tất vào tháng 1-2015. Một công viên giải trí bao gồm một khu vực dành cho tàu lượn siêu tốc, một bảo tàng về lịch sử CLB, nhiều khu thể thao trong đó có một SVĐ tiện nghi với sức chứa 10.000 chỗ, một khu dân cư và một khách sạn 5 sao… Những khu ở riêng biệt cũng nằm trong dự án, bao gồm 60 nhà nghỉ, 48 biệt thự và 400 căn hộ có bãi biển riêng. Chủ tịch Florentino Perez nói trong cuộc họp báo: “Thông qua dự án này, chúng tôi muốn mang đến cho mọi người ý nghĩa về tình yêu Real Madrid. Khách du lịch sẽ là một phần của CLB xuất sắc nhất lịch sử bóng đá. Thêm một bước nữa để Real Madrid trở thành vĩnh cửu”.

Real Madrid chọn Trung Đông bởi du khách chỉ mất 4 giờ bay từ châu Âu hoặc từ các thành phố lớn của châu Á.

Ngọc Hân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất